Thuộc lòng những quy tắc để không 'khóc dở mếu dở' khi gia hạn hộ chiếu

Emdep.vn - Bạn muốn gia hạn hộ chiếu nhanh hơn hãy thuộc lòng những lời khuyên dưới đây.

Biết thời điểm được gia hạn hộ chiếu

Có những bí kíp này việc gia hạn hộ chiếu sẽ nhanh hơn nhiều

Bước đầu tiên để gia hạn hộ chiếu là biết thời điểm được gia hạn hộ chiếu, đặc biệt nếu bạn tới một quốc gia yêu cầu hộ chiếu có giá trị ít nhất là 6 tháng như Brazil và Botswana. 

Chụp ảnh hộ chiếu

Có những bí kíp này việc gia hạn hộ chiếu sẽ nhanh hơn nhiều

Để tránh việc gia hạn hộ chiếu chậm trễ là bạn cần có bức ảnh hộ chiếu hợp lệ. Trong hình hộ chiếu tốt nhất bạn không nên đeo kính. Tuy nhiên, nếu bạn không thể thiếu kính, hãy nhớ không đeo kính màu, gọng kính không quá dày. Các quy tắc ảnh hộ chiếu khác bao gồm kích thước, ánh sáng, và phông nền màu trắng.

Đừng quên tài liệu hỗ trợ

Một số đơn xin gia hạn hộ chiếu yêu cầu bạn thu thập các tài liệu hỗ trợ, chẳng hạn như giấy chứng nhận công dân, tờ khai cá nhân có chữ ký. Nếu bạn mặc trang phục tôn giáo thì ảnh hình hộ chiếu của bạn không hợp lệ. Và những người không thể bỏ kính hoặc các phụ kiện khác vì lý do bệnh tật có thể gửi giấy báo của bác sĩ.

Gia hạn hộ chiếu trực tuyến 

Có những bí kíp này việc gia hạn hộ chiếu sẽ nhanh hơn nhiều

Bạn không cần phải đến tận Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố để gia hạn hộ chiếu. Thay vào đó bạn có thể đăng ký online. Đây được xem là cách giúp giảm thời gian cho mọi người.

Ngọc Huyền – Theo Smartertravel

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm