Thong thả thưởng thức những món ăn đường phố đặc sắc khi tới Malaysia

2020-08-21 06:15
- Đặt chân đến Malaysia bạn đừng quên thưởng thức những món ăn đường phố hấp dẫn nhé!

1. Penang Assam Laksa

Những món ăn đường phố phải thử khi tới Malaysia

Dù laksa là một món ăn phổ biến ở Malaysia và Singapore, nhưng món của Penang trở nên khác biệt, có thêm me tạo hương vị chua độc đáo cho nước dùng.

Laksa bao gồm mì gạo, cá thu với các loại thảo mộc như sả, hoa gừng và lá bạc hà. Thêm mắm tôm lên men với rau cải thái nhỏ và cá vảy là đã có món ăn ngon tuyệt rồi. Một số quầy hàng thì thêm chả cá và trứng luộc.

2. Nasi Kandar 

Những món ăn đường phố phải thử khi tới Malaysia

“Nasi” trong tiếng Mã Lai có nghĩa là cơm. “Kandar” dùng để chỉ một cái chạc bằng gỗ hoặc tre mà những người bán hàng rong ở Ấn Độ ngày xưa thường dùng.

Cùng với cơm, thực khách sẽ chọn một loại món ăn phụ: thịt bò, Sotong chiên (mực), gà rán, đậu bắp, trứng ốp la, mướp đắng và cà tím. Các món ăn có thể được để trên cơm hoặc được dọn ra từng bát nhỏ riêng. Rưới nước sốt cà ri lên cơm.

3. Ipoh Hor Fun

Những món ăn đường phố phải thử khi tới Malaysia

Món mì Malaysia này được tạo ra bởi cộng đồng người Hoa ở Perak. Họ đã đưa ẩm thực đặc trưng của họ vào bán đảo Mã Lai. Khi bạn gọi món Hor Fun ở Ipoh, bạn sẽ nhận được một bát mì ngập trong nước dùng gà và tôm ngọt, trang trí với hẹ, thịt gà xé và tôm.

4. Hokkien Mee

Những món ăn đường phố phải thử khi tới Malaysia

Một món ăn của những người Phúc Kiến (Trung Quốc) mang tới Malaysia là Hokkien mee. Hokkien mee là món mì trứng vàng om trong nước tương đen. Thêm thịt lợn, mực, gan lợn, tôm, mỡ lợn cùng với choi sum, một ít sambal belacan cho món ăn cay và đậm đà.

Phiên bản Penang được nấu bằng nước kho tôm, với thịt lợn, thịt gà, thêm nước lèo được trang trí với chả cá, sườn heo, mực, hành lá, tôm và chanh tươi.

5. Lẩu viên xiên

Những món ăn đường phố phải thử khi tới Malaysia

Lẩu này được thực khách nhúng các xiên thức ăn sống vào nước dùng đang sôi để ăn tại chỗ. Có nhiều loại thịt để nhúng như sò, trứng cút, da đậu chiên, thịt viên, chả cá, thịt bò, thịt gà và tôm cùng nhiều loại khác. Thực khách sẽ được tính tiền bằng cách dùng bao nhiêu xiên que. Bạn ăn gì và ăn bao nhiêu hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. 

Ngọc Huyền – Theo tripsavvy

qc-mypoint