Thỏa chí đến Brunei du hí vì đã thuộc lòng những điều thú vị về đất nước 'siêu giàu' ở Đông Nam Á

Emdep.vn - Brunei là điểm đến trong mơ của bất cứ tín đồ du lịch nào. Trước khi đặt chân đến đất nước tươi đẹp này đừng quên bỏ túi những mẹo nhỏ sau.

Người dân Brunei rất thân thiện

Người dân Brunei rất quý mến khách du lịch và là một trong những quốc gia có người dân thân thiện nhất trên thế giới. Khi gặp gỡ, người dân sẽ thoải mái chào hỏi bạn và hỏi bạn đến từ nơi đâu. Những người dân ở nơi đây sẽ sẵn sàng kết bạn và giúp đỡ bạn nếu bạn cần.

Bỏ túi ngay loạt mẹo nhỏ khi đến Brunei du hí

Đừng cố gắng tổ chức tiệc tùng ở Brunei

Rất nhiều người đến Brunei và nói rằng Brunei khá nhàm chán vì không có cuộc sống về đêm sôi động. Đến Brunei, bạn hãy tận hưởng những khoảnh khắc êm đềm và bình yên cho riêng mình thay vì hẹn hò hay tiệc tùng. Rượu không được phép bán ở hầu hết các cửa hàng ở Brunei. Bạn chỉ có thể uống rượu gạo tự chế ở quận Temburong trong lễ hội thu hoạch.

Bỏ túi ngay loạt mẹo nhỏ khi đến Brunei du hí

Ăn mặc như thế nào khi đến Brunei?

Đối với phụ nữ, bạn nên mặc váy dài vải tuyn, áo T-shirt. Bạn không nên mặc quần short quá ngắn hoặc váy/quần quá mỏng. Khi vào các nhà thờ Hồi giáo ở Brunei, bạn sẽ được phát khăn trùm đầu.

Đối với nam giới, bạn nên mặc quần jean và áo T-shirt là đủ.

Bạn không nên thảo luận về chính trị

Hãy cẩn thận khi thảo luận về chính trị khi đến Brunei, đây là một chủ đều nhạy cảm. Tốt nhất bạn không nên nhắc tới.  

Bỏ túi ngay loạt mẹo nhỏ khi đến Brunei du hí

Thực phẩm ở Brunei rất ngon

Thực phẩm ở Brunei rất ngon, đa dạng và phong phú. Các món hải sản ở nơi đây rất tươi, ngon và cay. Bạn có thể sẽ phải nếm thử rất nhiều món ăn khi đến đây tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều vì có thể bạn sẽ bị tăng cân.

Người dân Brunei nói tiếng Anh rất giỏi

Đất nước Brunei từng là thuộc địa của Anh vì vậy người dân Brunei nói tiếng Anh rất giỏi.  Với khả năng ngôn ngữ tốt, họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin bất cứ lúc nào bạn cần.

Tránh nói về cộng đồng LGBT

Khi đến Brunei, bạn nên tránh thảo luận về cộng đồng LGBT vì ở Brunei có hình phạt tử hình đối với các hoạt động tình dục đồng tính. Bên cạnh đó những người phi giới tính có thể bị bắt giữ, bị phạt.

Bỏ túi ngay loạt mẹo nhỏ khi đến Brunei du hí

Brunei không hề rẻ

Đến Brunei, hãy tham khảo về giá cả và thử trả giá trước khi mua nếu bạn không muốn bị mua đắt.

Dành thêm vài ngày để khám phá Brunei

Rất nhiều người chỉ ghé thăm Brunei chỉ trong 1 hoặc 2 ngày. Tuy nhiên, bạn hãy dành ra 2 ngày nữa để khám phá đất nước này một cách trọn vẹn. Nếu có thời gian, hãy dành hẳn 1 ngày để đến thăm vườn quốc gia Ulu Temburong.

Quỳnh Trang-Theo Wanderlustingk

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm