Tết Nguyên Đán thêm phần rộn ràng với những lễ hội đặc sắc

Emdep.vn - Những lễ hội diễn ra vào thời điểm Tết Nguyên Đán luôn là tâm điểm thu hút du khách tham gia.

Lễ hội Đống Đa - Tây Sơn, Bình Định

Lễ hội Đống Đa - Tây Sơn, Bình Định diễn ra vào mùng 4 đến mùng 5 tháng Giêng tại thị trấn Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định.

Tết Nguyên Đán thêm phần rộn ràng với những lễ hội đặc sắc

Lễ hội Tây Sơn - Đống Đa nhằm tưởng nhớ công đức của các vị tướng nhà Tây Sơn.

Lễ hội được tổ chức để tưởng nhớ chiến công của các vị thủ lĩnh phong trào Tây Sơn, đặc biệt là vua Quang Trung – Nguyễn Huệ với chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa lừng lẫy. Trong lễ hội, du khách sẽ được hòa mình vào không khí vui nhộn, tham gia các trò chơi đặc sắc và được xem các màn tái hiện lại các trận chiến oai hùng trong lịch sử dân tộc.

Lễ hội chùa Hương, Hà Nội

Chùa Hương tọa lạc tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Lễ hội chùa Hương hàng năm diễn ra từ mùng 6 tháng Giêng đến hết tháng Ba âm lịch và là một trong những lễ hội kéo dài nhất của Việt Nam.

Tết Nguyên Đán thêm phần rộn ràng với những lễ hội đặc sắc

Du khách nô nức đi trảy hội chùa Hương.

Hành hương về chùa Hương những ngày đầu năm, du khách thập phương không chỉ được vãn cảnh đẹp trên dòng suối Yến thơ mộng và còn được đắm mình vào không gian của chốn linh thiêng trong động Hương Tích để cầu cho một năm mới may mắn, bình an.

Lễ hội Thánh Gióng, Hà Nội

Hội Gióng ở Sóc Sơn, Hà Nội là lễ hội được tổ chức thường niên vào ngày mùng 6 tháng Giêng với mục đích tưởng nhớ vị anh hùng Thánh Gióng đã có công đánh tan giặc cứu nước.

Tết Nguyên Đán thêm phần rộn ràng với những lễ hội đặc sắc

Màn rước voi độc đáo trong Hội Gióng ở Sóc Sơn, Hà Nội.

Đây là một lễ hội dân gian đặc sắc, náo nhiệt và được tổ chức công phu thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều du khách bởi có nhiều hoạt động ý nghĩa như rước voi, tiễn hoa tre… Tương truyền những người túm được hoa tre nhiều màu trong lễ hội này sẽ có được nhiều may mắn và tài lộc trong năm mới.

Lễ hội Yên Tử, Quảng Ninh

Yên Tử từ lâu vẫn được biết đến là chốn linh thiêng, nơi ra đời của thiền phái Trúc Lâm nổi tiếng. Hàng năm, lễ hội Yên Tử đã trở thành điểm đến tâm linh thu hút hàng trăm ngàn lượt khách. Lễ hội bắt đầu từ ngày 10 tháng Giêng với nhiều hoạt động đáng chú ý như bái tổ Trúc Lâm, khai ấn chùa Đồng, diễn xướng tái hiện lịch sử…

Tết Nguyên Đán thêm phần rộn ràng với những lễ hội đặc sắc

Du khách tìm đến cầu khấn may mắn, bình an ở chùa Đồng trên đỉnh núi thiêng Yên Tử.

Du khách hành hương tới Yên Tử còn được chiêm bái tượng Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông trên đỉnh núi thiêng và thành tâm cầu khấn bình an, may mắn trong năm mới ở chùa Đồng - ngôi chùa độc đáo có một không hai ở Việt Nam.

Hội Lim, Bắc Ninh

Một trong những lễ hội lớn ở miền Bắc diễn ra trong dịp đầu năm chính là Hội Lim. Lễ hội đặc sắc vùng Kinh Bắc được tổ chưc từ ngày 12 đến ngày 14 tháng Giêng tại Tiên Du, Bắc Ninh.

lễ hội đầu năm

Liền anh, liền chị say sưa hát quan họ giao duyên.

Hội Lim được bắt đầu bằng lễ rước đông đảo. Người tham gia rước hội sẽ mặc các bộ lễ phục xưa và tham gia đoàn rước kéo dài cả cây số. Tiếp đó, các hoạt động khác cũng được tổ chức, đặc sắc nhất là màn hát quan họ giao duyên của các liền anh liền chị của vùng đất Kinh Bắc. Nhiều người cũng hào hứng tham gia các trò chơi dân gian như đấu vật, đánh cờ, đu tiên...

Moon (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm