Tản bộ trên cầu kính cao 300m vắt qua núi

Emdep.vn - Trung Quốc vừa khai trương cây cầu kính 'cao và dài nhất thế giới', dành cho du khách thích tìm cảm giác mạnh khi vắt vẻo trên độ cao 300m.

cây cầu bằng kínhMở cửa

Theo The Sun, cây cầu kính "cao và dài nhất thế giới" ở Trung Quốc vừa chính thức mở cửa đón du khách vào thứ Bảy tuần trước, 13/8/2016.

cây cầu bằng kính

Cây cầu cao 300m so với mặt đất, dài 430m nối liền hai vách núi ở công viên Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Thân cầu rộng 6m và có một số đài quan sát bằng kính ở các đầu cầu. Mỗi tấm kính lát cầu dày khoảng 5cm. Cầu có thể chịu sức nặng của 800 người một lúc.

cây cầu bằng kính

Du khách có thể đi dạo ngắm cảnh trên cầu và thưởng thức cảm giác lướt trên hẻm núi qua lớp kính dưới chân. Để thử thách bản thân hơn, du khách có thể tham gia nhảy bungee hay đu dây mạo hiểm qua hẻm núi. Những ngọn núi ở công viên Trương Gia Giới từng được dựng làm bối cảnh trong bộ phim bom tấn Avatar năm 2009.

cây cầu bằng kính

Du khách có thể nhìn xuống hẻm núi phía dưới qua lớp kính trong suốt - nếu bạn dám.

cây cầu bằng kính

Một cậu bé nằm dán sát mặt vào kính lát để ngắm cảnh bên dưới.

cây cầu bằng kính

Mỗi ngày chỉ có 8.000 khách tham quan được lên cầu trải nghiệm. Những du khách đi giày cao gót sẽ bị cấm đi lên cầu.

cây cầu bằng kính

Trước đó, để chuẩn bị cho sự kiện khai trương cây cầu kính nổi tiếng này, các nhà chức trách địa phương đã tổ chức cho người dân dùng búa tạ thử đập vỡ kính lát cầu để chứng minh sự an toàn của nó. Một chiếc ô tô cũng được kéo qua cầu để kiểm tra độ chịu lực của 99 tấm kính.

Tản bộ trên cầu kính cao 300m vắt qua núi

Trong ngày đầu mở cửa, nhiều du khách tỏ ra thích thú với trải nghiệm trên độ cao 300m và cảm thấy nó khá an toàn. Tuy nhiên, với những người sợ độ cao thì cây cầu trông vô cùng đáng sợ. "Tôi thà đi bên rìa và ngẩng đầu lên trời", "Đi trên đó sẽ là cơn ác mộng tồi tệ nhất đời tôi", một số độc giả bình luận.

(Theo Ione)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm