Run sợ đi trên hành lang cao nhất thế giới mắc trên cây ở Trung Quốc

Emdep.vn - Hành lang trên cây có một không hai ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) trở thành điểm thu hút khách du lịch đó đây. Nếu bạn là người yêu thích độ cao, hành lang này là điểm đến không thể bỏ qua.

Trải nghiệm kỳ thú trên hành lang cao nhất thế giới mắc trên cây ở Trung Quốc

Nằm trong khu bảo tồn Thiên nhiên Sanchahe, hành lang mắc trên cây tại Rừng mưa nhiệt đới Tây Song Bản Nạp, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) là hành lang xanh cao nhất trên thế giới. Hành lang rừng mưa nhiệt đới trải dài từ Trung Quốc sang nước láng giềng Myanmar và Lào. Được xây dựng vào năm 1990, hành lang nối 2 cây cao chót vót với chiều dài 36m và chiều cao 500m.

Trải nghiệm kỳ thú trên hành lang cao nhất thế giới mắc trên cây ở Trung Quốc

Khu bảo tồn thiên nhiên Sanchahe nổi tiếng với đa dạng sinh học và môi trường sống không gây xáo trộn cho cả động vật và thực vật. Hành lang mắc trên cây là một phần không thể thiếu trong điểm du lịch sinh thái ở đây.

Trải nghiệm kỳ thú trên hành lang cao nhất thế giới mắc trên cây ở Trung Quốc

Hàng trăm cây chò đen mọc dày đã tạo nên cảnh quan thiên nhiên kỳ bí. Đi bộ dọc theo hành lang mắc trên cây dài 2,5 km, bạn có thể thưởng thức phong cảnh kỳ lạ của rừng mưa nhiệt đới với tầm nhìn rộng, tham quan bảo tàng ngoài trời, ngắm nhìn khu rừng nguyên sinh ở hai bên đường cao tốc. Bên cạnh đó du khách còn có cơ hội xem thực vật nhiệt đới, một số loài động vật quý hiếm như khỉ vàng, con công hoang dã trong thung lũng sâu.

Hành lang mắc trên cây

Nếu muốn qua đêm tại đây, mọi người có thể thuê một biệt thự hình tổ chim làm điểm dừng chân. Ngoài ra, show diễn voi ở Sanchache sẽ làm hài lòng cả những du khách khó tính nhất.

Ngọc Huyền – Theo Chinadaily

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm