Rợn tóc gáy với trải nghiệm tàu lượn dốc và nhanh nhất thế giới

Emdep.vn - Tàu lượn Takashiba (Nhật Bản) thách thức cả những người chơi gan dạ nhất khi nhận hàng loạt các kỷ lục ấn tượng của Guiness.

Toàn cảnh tàu lượn có độ dốc kỷ lục ở Nhật Bản.  

Nằm trong khuôn viên của một công viên giải trí ở Fujiyoshida, Nhật Bản, tàu lượn Takashiba nhận kỷ lục Guiness là loại tàu siêu tốc dốc nhất thế giới.  

Tọa lạc tại khuôn viên của công viên giải trí Fuji-Q Highland ở Fujiyoshida, Yamanashi, Nhật Bản, tàu lượn Takashiba thách thức cả những người chơi gan dạ nhất khi nhận hàng loạt các kỷ lục ấn tượng của Guiness.  

Kỷ lục này dành cho hạng mục tàu siêu tốc bằng thép, không phải loại tàu lượn có đế lót bằng gỗ.Tàu lượn có độ cao 43m, độ dốc lên tới 121 độ, vượt qua đường tàu Mumbo Jumbo tại Yorkshire, Anh, từng giữ kỷ lục là tàu lượn có độ dốc lớn nhất thế giới - 112 độ.  

Kinh phí xây dựng đường tàu lượn này lên tới 23 tỷ Yên. Trong tiếng Nhật, Takashiba có nghĩa là "thống trị". Tốc độ của Takashiba lên tới 100 km/giờ với tổng thời gian đi hết vòng kéo dài 112 giây. Tuy nhiên, đến đoạn "dốc tử thần", đoàn tàu gần như rơi tự do và đạt tốc độ 160 km/h. Chính vì thế, đây là trò chơi chỉ dành cho những người mê độ cao và ưa cảm giác mạnh.  

Dưới đây là một số hình ảnh về tàu lượn dốc:  

tàu lượn siêu tốc

Trải nghiệm máng trượt siêu tốc giữa phong cảnh tuyệt đẹp tại Thụy Sĩ

(Theo Dân trí)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm