Ra đây mà xem ngôi đền trắng độc đáo bậc nhất Thái Lan

Emdep.vn - Tới Chiang Rai (Thái Lan) bạn đừng có bỏ lỡ ngôi đến trắng độc nhất vô nhị này nhé!

Wat Rong Khun – ngôi đền trắng ở Chiang Rai đã thu hút khách du lịch từ năm 1997. Ajarn Chalermchai Kositpipat – họa sĩ đồng thời là kiến trúc sư đã thiết kế và xây dựng Đền Trắng với sự giúp đỡ của hơn 60 tín đồ với chi phí hơn 27 triệu đồng. Kositpipat cực kỳ tận tâm với công việc của mình và từng sản xuất hơn 200 bức tranh mỗi năm để tài trợ cho dự án. 

Ngôi đền màu trắng tinh khiết mô tả các chủ đề và biểu tượng của Phật giáo cũng như các chủ đề khác. Ở đây còn có những tác phẩm nghệ thuật về các anh hùng truyện tranh, phim khoa học viễn tưởng và các chủ đề hiện đại.

Ra đây mà xem ngôi đền trắng độc đáo bậc nhất Thái Lan

Wat Rong Khun có màu trắng là do Kositpipat cảm thấy màu vàng là gam màu thường thấy ở các ngôi đền khác ở Thái Lan. Ngôi đền sở hữu cây cầu địa ngục, cánh tay người chết và cổng vào thiên đường Wat Rong Khun được đặt trong một nơi có các cấu trúc tuyệt đẹp. Ngay cả tòa nhà vàng, các phòng vệ sinh cũng được trang trí phức tạp! Một giếng nước được đặt trong khu vực đền cùng với nhiều chùa và cấu trúc nghệ thuật khác. Một tòa nhà phía sau Đền Trắng có nghệ thuật tôn giáo của Kositpipat. Hội trường di tích cũng thú vị. Ngôi đền còn có một số cửa hàng quà tặng, bán tác phẩm nghệ thuật và quà lưu niệm.

Ra đây mà xem ngôi đền trắng độc đáo bậc nhất Thái Lan

Wat Rong Khun đã bị hư hại bởi một trận động đất vào năm 2014. Lúc đó Kositpipat tưởng chừng đã buông xuôi tất cả nhưng rất may, thiệt hại không quá đáng kể. Sau khi kiểm tra chặt chẽ, ngôi đền là địa điểm an toàn cho du khách. Ngôi đền được phục hồi trong nhiều năm, trở thành điểm thu hút nổi tiếng nhất của Chiang Rai.

Ra đây mà xem ngôi đền trắng độc đáo bậc nhất Thái Lan

Tòa nhà chính được gọi là ubosot , không đủ lớn để chứa những đám đông ghé thăm. Nhưng đây không phải là ngôi đền bình thường. Những bức tranh tường bên trong mô tả các nhân vật khác nhau, từ Harry Potter, Hello Kitty, Michael Jackson đến Neo trong bộ phim Ma trận!

Ra đây mà xem ngôi đền trắng độc đáo bậc nhất Thái Lan

Trong nhiều thập kỷ, Kositpipat tuyên bố rằng ông không muốn tiền là một yếu tố trong dự án. Thông điệp chống tham lam có thể được nhìn thấy trong các công trình xung quanh ngôi đền. Ông thậm chí còn đặt ra các hạn chế về số tiền mà các tổ chức có thể quyên góp! Để bảo trì ngôi đền, từ năm 2016 du khách nước ngoài khi tới đây sẽ phải đóng phí vào cửa là 50 baht (38 nghìn đồng).

Giờ mở cửa hàng ngày: từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều và từ 8 giờ sáng đến 5:30 chiều vào cuối tuần.

Giá vé vào: 50 baht cho du khách nước ngoài; miễn phí cho công dân Thái Lan.

Quy định trang phục: Wat Rong Khun được coi là một địa điểm tôn giáo. Do đó, bạn nên mặc quần áo che vai và đầu gối, hay thuê xà rông để mặc. Bạn không nên mặc áo có chủ đề tôn giáo hoặc gây khó chịu.

Ngọc Huyền – Theo Tripsavvy

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm