Phải ghi nhớ ngay những lễ hội độc đáo sắp diễn ra này ở Việt Nam

Emdep.vn - Mùa xuân là mùa của những lễ hội. Đừng bỏ lỡ những lễ hội độc đáo sắp diễn ra này nhé!

Lễ hội hoa ban Điện Biên

Diễn ra từ ngày 11/3 – 14/3/2017, lễ hội hoa ban là dịp để bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên. Đến với lễ hội, du khách sẽ được trải nghiệm không khí nồng ấm của các đêm liên hoan dân ca, dân vũ, âm nhạc truyền thống các dân tộc và những nghi thức văn hóa dân gian đặc trưng.

Lễ hội hoa ban Điện Biên diễn ra từ 11/3 – 14/3/2017

Đặc biệt hơn, bạn sẽ được thỏa thích chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa ban, loai hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Loài hoa với nhụy hoa xinh xinh, tim tím, phủ trắng núi đồi, thênh thang giữa đất trời, mang vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết của núi rừng nhưng có thể làm tan chảy bất kỳ trái tim nào đến thăm vùng đất Tây Bắc này. 

 

Lễ hội hoa hồng Bulgaria

Lễ hội hoa hồng Bulgaria lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 3/3 - 8/3/2017 sắp tới.

Phải ghi nhớ ngay những lễ hội độc đáo sắp diễn ra này ở Việt Nam

Đây là lễ hội đang được mong chờ với nhiều người bởi lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam trên quy mô lớn. Đến lễ hội độc đáo này, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các kiệt tác nghệ thuật làm từ hoa hồng mô phỏng Lâu đài tình yêu, Bức tường hò hẹn, Vườn hồng tình ái, Giếng cổ nguyện ước...

Phải ghi nhớ ngay những lễ hội độc đáo sắp diễn ra này ở Việt Nam

Địa điểm tổ chức lễ hội, công viên Thống Nhất sẽ trở thành "Đảo Hoa Hồng" với diện tích 6.000m. Nơi này cũng sẽ được trang hoàng lộng lẫy với vô vàn sắc màu của hàng trăm loài hoa hồng có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới, tạo ra một không gian thơ mộng để du khách tới thưởng ngắm và chụp lại những bức ảnh lung linh.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Phải ghi nhớ ngay những lễ hội độc đáo sắp diễn ra này ở Việt Nam

Lễ hội diễn ra trên dòng sông Hàn thơ mộng vào tháng 4 sắp tới không chỉ thu hút sự quan tâm, hứng khởi của người dân Việt Nam mà cả bạn bè quốc tế. Sông Hàn về đêm bình thường đã lung linh, huyền ảo thì dưới những chùm pháo hoa rực rỡ lại càng lộng lẫy hơn gấp bội.

Đà Nẵng thêm lung linh trong lễ hội pháo hoa sắp tới.

Dù chỉ mới đặt chân đến mảnh đất miền Trung xinh đẹp này, nhưng chỉ cần một lần được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp Đà Nẵng trong những đêm bắn pháo hoa chắc chắn trái tim bạn sẽ bị mê hoặc, đắm đuối.

Lễ hội Bà Chúa Xứ

Đây là một trong những lễ hội lớn nhất miền Tây Nam Bộ, được tổ chức hàng năm vào khoảng tháng Tư tại Miếu Bà Chúa Xứ thuộc phường Núi Sam (trước là xã Vĩnh Tế), thị xã Châu Đốc tỉnh An Giang. Lễ hội là dịp để người dân tỏ lòng thành kính và biết ơn Bà Chúa Xứ, vị thần được suy tôn là bà mẹ của xứ sở Châu Đốc.

Bên cạnh các nghi lễ truyền thống đặc sắc, du khách còn được hòa mình vào những hoạt động văn hóa nghệ thuật dân gian cũng độc đáo như múa mâm thao, múa đĩa chén, múa lân…

An Anh (tổng hợp)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm