Ông bố trẻ cho con 15 tháng tuổi đi phượt để tránh tự kỉ

Emdep.vn - “Tôi không muốn như những gia đình khác là luôn cho cháu trong nhà quẩn quanh trong 4 bức tường. Chúng nó dễ tự kỉ. Cho ra ngoài sát sao với cuộc sống sẽ giúp cháu mạnh dạn hơn”, anh Bùi Văn Cường chia sẻ mục đích khi cho cô “con gái rượu” 15 tháng tuổi đi phượt.

Là một người đam mê du lịch nên anh Bùi Văn Cường (quê Hà Nam, hiện đang sinh sống tại Hà Nội) cũng muốn truyền niềm yêu thích này cho con, nhất là cô con gái mới được 15 tháng tuổi. Những hình ảnh anh chia sẻ về chuyến đi của anh và con gái được đăng tải trên một diễn đàn phượt khiến không ít người thích thú và ngưỡng mộ.

Ông bố trẻ cho con 15 tháng tuổi đi phượt để tránh tự kỉ

Gia đình anh Cường trong chuyến đi mới đây.

Anh chia sẻ cô con gái 15 tháng tuổi tên Bùi Ngọc Huyền của mình thường được cho đi cùng bố mẹ. Tuy nhiên vợ chồng anh cũng rất chú ý lựa chọn những thời điểm có khí hậu thích hợp để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Quan điểm của anh trong việc đưa con đi phượt cùng là cho con đi để hòa nhập với thiên nhiên. Anh chia sẻ: “Tôi không muốn như những gia đình khác là luôn cho cháu trong nhà trong 4 bức tường. Chúng nó dễ sinh ra tự kỉ. Cho ra ngoài sát sao với cuộc sống giúp cháu sẽ mạnh dạn hơn. Đi càng nhiều nơi cháu sẽ càng biết thêm nhiều điều”. Mặt khác thời điểm này là lúc bé đã biết nhận thức nên những chuyến đi thích hợp sẽ giúp kích thích sự tò mò, muốn khám phá ở con trẻ.

Bé Ngọc Huyền, 15 tháng tuổi thích thú khi được đi phượt cùng bố mẹ.

Chuyến đi dã ngoại tới Núi Trầm của gia đình anh và bạn bè mới đây là chuyến đi mới nhất của bé Ngọc Huyền. Nhân kỉ niệm 2 năm ngày cưới, vợ chồng anh cũng tranh thủ đưa con ra ngoài hít thở không khí trong lành và hòa nhập với thiên nhiên. Anh cho biết con gái tỏ ra rất thích thú và thích những chuyến đi như thế cùng với bố mẹ. Thậm chí chơi đến mệt bé mới chịu ngủ.

Ông bố trẻ cho con 15 tháng tuổi đi phượt để tránh tự kỉ

Với những ý kiến trái chiều về việc không nên để con trẻ đi cùng những chuyến đi xa, anh tâm sự: “Bố mẹ nào mà chả yêu thương con mình. Tuy nhiên vợ chồng tôi cũng rất để ý tới thời tiết. Đâu phải lúc nào bố thích là lôi con đi được”. Với những chuyến đi xa anh Cường thường để vợ con đi bằng ô tô còn anh đi xe máy. Đến địa điểm đó mới chở vợ con đi dạo, đi tham quan bằng xe máy.

Anh cũng hào hứng chia sẻ thêm sắp tới nếu trời tạnh ráo, ấm áp anh sẽ cho cô con gái cưng đi thăm chùa Động Am Tiên ở Ninh Bình, nơi gần đây đang trở thành điểm đến thú vị với nhiều người mê xê dịch và được mệnh danh là “Tuyệt tình cốc” ở Việt Nam.

du lịch

Mong mỏi lớn nhất của anh Cường là các con được lớn lên khỏe mạnh, vui vẻ. Anh cũng cho biết thêm đang mong chờ cậu con trai 3 tháng tuổi lớn nhanh để được cho cả 2 chị em đi cùng.

 Ảnh: NVCC

Huyền Nguyễn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm