Ở Việt Nam là bình thường nhưng khi đi du lịch nước ngoài làm những điều này bạn có thể gặp rắc rối lớn

Emdep.vn - Mỗi quốc gia đều có những tập quán và nền văn hóa riêng cần được tôn trọng. Khi bạn bạn du lịch đến một nước khác hãy tìm hiểu những điều tối kỵ của họ để tránh những gặp phải điều đáng tiếc.

Chỉ vào ai đó bằng ngón trỏ của bạn – Malaysia  

Ở Malaysia, dùng ngón trỏ chỉ vào người khác là bất lịch sự, thay vào đó bạn có thể chỉ ngón tay cái.  

Để đồ thừa trên đĩa của bạn - Thái Lan  

Nếu bạn không muốn bị nhìn một cách khác thường ở Thái Lan thì đừng nên bỏ lại đồ thừa trên đĩa thức ăn của bạn. Những thứ như vỏ trứng, vỏ hoa quả cũng nên để ra  ngoài đĩa sau khi bạn ăn xong. 

Ăn bằng tay trái  

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và các quốc gia Hồi giáo dùng tay trái để vệ sinh cá nhân. Do đó họ không sử dụng tay này khi ăn vì cho rằng như thế là ô uế. Bạn cần chú ý điều này khi đến các quốc gia Hồi giáo.

Xì mũi nơi công cộng - Nhật Bản  

Xì mũi ở Việt Nam là một hành động khá bình thường. Nhưng ở Nhật Bản lại bị coi là một hành động xấu xí. Bạn nên tìm chỗ vắng người hoặc vào nhà vệ sinh để làm hành động này.

 

Ngoắc ngón để thực hiện cử chỉ vẫy gọi – Phillipines  

Hành động này thực sự được xem là thô lỗ và vô cùng mất lịch sự. Vì người Philippines cho rằng hành động đó chỉ dùng để vẫy một con chó.

 

Để lộ lòng bàn chân - một số quốc gia Trung Đông và Nam Á  

Ở một số quốc gia Trung Đông và Nam Á, bàn chân nói chung được xem là ô uế nhưng đặc biệt là ở những nơi công cộng. Do đó nếu để lộ bàn chân ra bị coi là bất lịch sự.

 

Ăn bánh mỳ mà không bẻ ra – Pháp  

Ở Pháp, cắn thẳng vào chiếc bánh mỳ là hành động không lịch sự. Thay vào đó bạn nên bẻ thành từng miếng nhỏ và bỏ vào miệng.   

 

Mở quà ngay trước mặt người tặng - Trung Quốc  

Nói chung, bạn không nên mở quà ngay trước mặt người đã tặng chúng cho bạn và thay vào đó hãy đợi cho đến khi họ rời đi, hoặc bạn về nhà.  

 

Moon (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm