Những tour du lịch độc đáo khiến khách Tây thích thú khi đến Việt Nam

Emdep.vn - Vừa chèo thuyền vừa... vớt rác hay đi bộ dưới đáy biển là những tour du lịch độc đáo, thu hút du khách nước ngoài khi đến Việt Nam.

Chèo thuyền và… vớt rác trên sông Hoài

Những tour du lịch độc đáo khiến khách Tây thích thú khi đến Việt Nam

Tour du lịch vừa chèo thuyền vừa nhặt rác mới mở ở Hội An khiến khách du lịch nước ngoài thích thú

Tour chèo thuyền trên sông Hoài kết hợp vớt rác bảo vệ môi trường được mở 1 tháng trở lại đây khiến rất nhiều du khách nước ngoài đến Hội An thích thú. Tour du lịch độc đáo này xuất phát từ sông Hoài, đoạn xã Cẩm Thanh vào trong phố cổ với quãng đường 6 km, mỗi tour khoảng 10 người.

Những tour du lịch độc đáo khiến khách Tây thích thú khi đến Việt Nam

Khách du lịch sẽ được hướng dẫn kỹ thuật chèo thuyền cùng cách sử dụng các dụng cụ vớt rác

Khi tham gia tour du lịch này, du khách vừa được hướng dẫn chèo thuyền vừa được hướng dẫn cách sử dụng dụng cụ vớt rác. Nhiều người tỏ ra hào hứng vì không chỉ được ngắm cảnh phố cổ Hội An, ngắm vẻ đẹp của dòng sông Hoài thơ mộng mà còn góp phần vào bảo vệ môi trường của khu vực di sản.

Làm “ngư dân” trên vịnh Hạ Long

Một trong những điểm đến được khách Tây rất yêu thích khi đến thăm đất nước hình chữ S chính là Vịnh Hạ Long. Với vô vàn hòn đảo lớn nhỏ cùng các hang động tuyệt đẹp, Vịnh Hạ Long đủ sức hút hồn mọi du khách.

Những tour du lịch độc đáo khiến khách Tây thích thú khi đến Việt Nam

Khách Tây thích thú với trải nghiệm làm ngư dân trên vịnh Hạ Long

Bên cạnh cảnh đẹp, những tour du lịch độc lạ được khai thác ở đây cũng là điểm nhấn khiến khách Tây thấy hào hứng hơn. Đặc biệt là tour trải nghiệm làm ngư dân trên Vịnh Hạ Long. Du khách sẽ được hướng dẫn về kỹ thuật đánh bắt cá, vị trí thả lưới đánh cá. Sau đó, tất cả du khách đều phải mặc áo phao để đảm bảo an toàn trong quá trình đánh bắt cá cùng ngư dân.

Những tour du lịch độc đáo khiến khách Tây thích thú khi đến Việt Nam

Họ sẽ được hướng dẫn cách chèo thuyền, thả lưới bắt cá và được thực hành tại khu vực định sẵn trên vịnh

Họ sẽ được áp dụng lý thuyết được học để trực tiếp thả lưới bắt cá ở khu vực được chọn. Cuối cùng sẽ được cất lưới, gỡ cá và thưởng thức chính những con cá tươi ngon vừa thu hoạch được. Nhiều du khách trở nên thành thục cách gõ mạn thuyền, đuổi cá bằng gậy đập nước...Đây là giai đoạn rất quan trọng, thường mất hơn 30 phút cho 2 vòng đuổi cá xung quanh khu vực thả lưới. Có du khách nước ngoài còn dùng cả nhạc dance và những giai điệu vui nhộn để tạo tiếng động đuổi cá.

Đi bộ ngắm cảnh dưới đáy biển ở Nha Trang

Những tour du lịch độc đáo khiến khách Tây thích thú khi đến Việt Nam

Đi bộ dưới đáy biển ở Nha Trang thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài tham gia

Đi bộ dưới đáy biển (seawalker) là một loại hình du lịch độc lạ tại Nha Trang (Khánh Hòa. Điều đặc biệt của loại hình du lịch này là không “kén người”. Nghĩa là từ người già, người trẻ, và cả những người không biết bơi cũng có thể thong thả đi bộ dưới đáy biển như trên đất liền. Họ sẽ được đội một chiếc mũ lặn đặc biệt và được các thợ lặn chuyên nghiệp kèm cặp hướng dẫn khám phá đáy biển với những đàn cá nhiều màu sắc bơi lội tung tăng hay những rạn san hô sặc sỡ.

tour du lịch độc lạ

Du khách được thỏa thích ngắm đàn cá tung tăng bơi lội hay cuộc sống đầy màu sắc dưới đáy biển

Thông thường, một chuyến “đi dạo” như vậy kéo dài chừng 15 phút đủ để du khách thỏa sức ngắm nhìn những cảnh đẹp dưới lòng biển Nha Trang.

Moon (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm