Những thành phố xinh đẹp giúp bạn tự do tận hưởng mùa đông tuyết trắng

Emdep.vn - Dưới đây là 6 thành phố nhiều tuyết rơi nhất trên thế giới bạn không nên bỏ qua.

Syracuse, Mỹ

Tận hưởng mùa đông tuyết trắng là phải tới ngay những thành phố xinh đẹp này

Syracuse là thành phố có nhiều tuyết rơi thứ 5 trên thế giới. Lượng tuyết rơi trung bình hàng năm ở đây là 314 cm. Có thời điểm, thành phố này có lượng tuyết rơi cao nhất mọi thời đại là 488 cm. Syracuse là khu vực đô thị đông nhất ở Mỹ, có các yếu tố địa chất khác nhau - bao gồm cả thành phố gần hồ Ontario.

Quebec, Canada

Tận hưởng mùa đông tuyết trắng là phải tới ngay những thành phố xinh đẹp này

Ngoài Syracuse, Québec cũng là thành phố nhiều tuyết rơi thứ 5 trên thế giới. Lượng tuyết rơi trung bình hàng năm của Quebec là 314 cm. Mặc dù là nơi có khí hậu lục địa ẩm nhưng thành phố Québec có nhiệt độ lạnh với mức thấp kỷ lục vào khoảng -36°C. Tuyết thường bắt đầu rơi vào đầu tháng 11 và vẫn kết thúc cho đến giữa tháng 4. Để kỷ niệm mùa đông lạnh giá nhất, thành phố Québec tổ chức lễ hội mùa đông Québec kéo dài hai tuần bao gồm diễu hành, thể thao mùa đông và các cuộc thi điêu khắc tuyết.

Thành phố Québec vẫn là một điểm đến yêu thích cho những người đam mê thể thao mùa đông. Du khách sẽ có cơ hội trượt băng, leo núi và trượt tuyết băng. Ngoài ra còn có một số khu trượt tuyết nằm cách đó chưa đầy 1 giờ lái xe, bao gồm cả Stoneham Mountain Resort và Monte-Sainte-Anne. Thành phố Québec cũng nổi tiếng với Khu Phố Cổ được UNESCO bảo tồn, có kiến ​​trúc thuộc địa đẹp như tranh vẽ phản ánh bản sắc của thành phố. 

St. John's, Canada

Tận hưởng mùa đông tuyết trắng là phải tới ngay những thành phố xinh đẹp này

St. John's được xem là thành có phố tuyết rơi thứ 4 trên thế giới với lượng tuyết rơi trung bình hàng năm là 332 cm. St John's còn là nơi có sương mù, gió và nhiều mây nhất tại Canada. 

Ngoài tuyết, St. John thường có mưa đóng băng. Tháng Hai là được coi là tháng lạnh nhất tại St John’s với nhiệt độ thấp trung bình là -8,6°C. Mặc dù nơi đây có thời tiết khắc nghiệt nhưng có rất nhiều lý do để bạn ghé thăm thành phố lâu đời nhất ở Bắc Mỹ. Khi trời sáng, bạn hãy tới dãy nhà nhiều màu, thưởng thức âm nhạc, nghệ thuật và thực phẩm. 

Toyama, Nhật Bản

Tận hưởng mùa đông tuyết trắng là phải tới ngay những thành phố xinh đẹp này

Toyama là thủ phủ của tỉnh Toyama và là thành phố nhiều tuyết thứ 3 trên thế giới. Nằm ở trung tâm Honshu trên bờ biển Nhật Bản, thành phố này có lượng tuyết rơi hàng năm là 363 cm. Tuyết tại Toyama hầu như rơi vào giữa tháng 12 và tháng 3, tháng 1 thường được coi là tháng có nhiều tuyết rơi nhất. 

Toyama được công nhận là trung tâm y học và dược phẩm, và là địa điểm thuận tiện cho du khách trượt tuyết trên dãy Alps Nhật Bản. Thành phố có một số phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng và địa danh lịch sử đáng giá. Nhưng điểm thu hút quan trọng nhất đối với người hâm mộ tuyết là tuyến đường Alpine Tateyama Kurobe gần đó. 

Sapporo, Nhật Bản

Tận hưởng mùa đông tuyết trắng là phải tới ngay những thành phố xinh đẹp này

Nằm trên đảo Hokkaido ở phía bắc Nhật Bản, Sapporo là thành phố nhiều tuyết thứ 2 trên thế giới. Mỗi năm, Sapporo có lượng tuyết rơi trung bình hàng năm là 485 cm, mặc dù nhiệt độ mùa hè lên tới 36° C. Đây là thành phố châu Á đầu tiên tổ chức Thế vận hội mùa đông vào năm 1972, và tổ chức lễ hội tuyết Sapporo hàng năm.

Được tổ chức hàng năm vào tháng 2, Lễ hội tuyết thu hút hơn hai triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nơi đây có các tác phẩm điêu khắc tuyết và đá được chế tác chuyên nghiệp, tất cả đều được chiếu sáng vào ban đêm. Các tác phẩm điêu khắc là một công trình tuyệt đẹp của những nghệ nhân điêu khắc, với chiều cao lên đến 15 mét. Tuyết rơi tại Sapporo phần lớn là do luồng khí lạnh phía nam từ phía đông Siberia. Ngoài thời tiết đặc biệt, thành phố được biết đến như là quê hương của thương hiệu bia quốc tế xuất khẩu Sapporo.

Aomori, Nhật Bản

Tận hưởng mùa đông tuyết trắng là phải tới ngay những thành phố xinh đẹp này

Aomori là thành phố nhiều tuyết rơi nhất trên thế giới. Hàng năm, thành phố có lượng tuyết rơi trung bình là 792 cm. Phần lớn tuyết rơi vào khoảng giữa tháng 11 và tháng 4.  Tuyết rơi đáng kinh ngạc của Thành phố Aomori là do vị trí địa lý độc đáo giữa Dãy núi Hakkōda và bờ Vịnh Mutsu.

Ngoài thời tiết khắc nghiệt, thành phố Aomori còn sản xuất rượu sake, hải sản và táo. Mỗi mùa hè, thành phố tổ chức Lễ hội Nebuta, diễu hành đèn lồng đầy màu sắc. Vào mùa đông, du khách có thể tận tới các khu trượt tuyết hay tới những ngọn núi gần đó.

Ngọc Huyền – Theo Tripsavvy

Tags : Từ khóaXem thêm