Những quốc gia phụ nữ cần thận trọng khi du lịch

Emdep.vn - Khi đi du lịch tới những quốc gia này phụ nữ cần đặc biệt cẩn trọng và trang bị cho mình những hiểu biết cần thiết về văn hóa để tránh tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Ấn Độ

Ấn Độ là quốc gia khiến nhiều du khách nữ e dè khi đến du lịch trong thời gian gần đây vì những vụ hiếp dâm phụ nữ thường xuyên xảy ra.

Theo Cục thống kê tội phạm Quốc gia Ấn Độ, ước tính cứ 22 phút lại xảy ra một vụ hiếp dâm. Do đó du lịch tới quốc gia này, phụ nữ đặc biệt phải cẩn trọng và nên chuẩn bị sẵn cho mình một vài biện pháp phòng tránh rủi ro như học một vài thế võ phòng thân hay mang theo bình xịt hơi cay trong túi.

Những quốc gia phụ nữ cần thận trọng khi du lịch

Mới đây, IBTimes đưa tin Bộ Trưởng Bộ Du Lịch chính phủ Ấn Độ đã ra thông báo khuyến cáo phụ nữ ngoại quốc đến Ấn Độ không nên mặc váy, hoặc ra đường buổi tối một mình để phòng trường hợp đáng tiếc xảy ra. Ông cũng nhấn mạnh rằng văn hóa Ấn Độ khác các nước phương Tây do đó du khách nữ nên nghĩ tới an toàn của bản thân trước nhất.

Thổ Nhĩ Kỳ

Không thể phủ nhận Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia hấp dẫn du khách với nhiều khu di tích lịch sử và những khu nghỉ dưỡng tuyệt đẹp. Tuy nhiên, đối với phụ nữ khi đi du lịch ở quốc gia này thì cần nâng cao tinh thần cảnh giác vì nạn bạo hành phụ nữ vẫn có chiều hướng gia tăng.

Những quốc gia phụ nữ cần thận trọng khi du lịch

Theo thông tin từ Business Insider, báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đại sứ quán và tổng lãnh sự nước này thường xuyên nhận được những thông tin về các vụ tấn công nhằm vào phụ nữ, nhất là các vụ có liên quan đến các loại thuốc kích dục.

Vì thế, trong khi cảnh sát và chính quyền nước sở tại chưa có nhiều biện pháp để hỗ trợ chị em du lịch đến đây thì bản thân mỗi người cần tự trang bị cho mình kiến thức và biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Brazil

Những quốc gia phụ nữ cần thận trọng khi du lịch

Dù Brazil vẫn luôn nằm trong danh sách những điểm đến hấp dẫn du khách ở bán cầu Nam nhưng phụ nữ đi du lịch tới đây vẫn phải nâng cao tinh thần cảnh giác sau khi một du khách nữ bị hãm hiếp trong xe buýt tại Rio de Janeiro.

Phụ nữ nói chung ở "đất nước của những vũ điệu samba" vẫn chưa được đối xử một cách trân trọng, vì thế các du khách nữ cũng cần dè chừng và không nên đi du lịch một mình khi đến Brazil.

Thái Lan

Thái Lan là quốc gia thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Nhưng điều đó không có nghĩa nơi đây là “thiên đường” cho các du khách nữ, nhất là những người đi du lịch một mình.

Những quốc gia phụ nữ cần thận trọng khi du lịch

Năm 2013, 2014 đất nước chùa vàng ghi nhận nhiều trường hợp khách du lịch nữ bị hiếp dâm và giết chết tàn bạo. Tình trạng bạo lực đối với phụ nữ hiện đang gia tăng tại đất nước này.

Malaysia

Malaysia là một quốc gia đa tôn giáo, đa văn hóa. Do đó, tình trạng này cũng gây không ít khó khăn khi quản lý. Sự xung đột về tôn giáo, sắc tộc khiến tỷ lệ phạm tội ở Malaysia khá cao, nhất là án hiếp dâm và cướp giật.

Những quốc gia phụ nữ cần thận trọng khi du lịch

Phụ nữ khi đến Malaysia du lịch được khuyến cáo không nên đi quá khuya vào ban đêm, nếu có việc gấp thì nên có người đi cùng. Việc thuê taxi đi khuya cũng nên có thêm bạn đồng hành, đồng thời nên chú ý thái độ của tài xế, nhất là trong các cuộc điện thoại mà người này nhận khi bạn đang ngồi trên xe.

Moon (tổng hợp)

Tags : Từ khóaXem thêm