Những món đồ 'nhỏ mà có võ' cho du lịch mùa mưa

Emdep.vn - Nếu có sự chuẩn bị kỹ càng với những vật dụng nhỏ bé nhưng hữu ích dưới đây thì kể cả chuyến du lịch của bạn có rơi đúng vào thời điểm mưa bão cũng chỉ còn là “chuyện nhỏ”.

Balo và túi chống thấm

Thời gian bạn đi chơi rơi đúng vào mùa mưa bão thì một chiếc balo chống nước và túi chống thấm là vật dụng cực kỳ hữu ích. Nhờ hai vật dụng này, bạn sẽ giữ cho quần áo và tư trang của mình không chỉ sạch sẽ mà còn khô ráo nếu bất ngờ gặp những cơn mưa.

Những món đồ 'nhỏ nhưng có võ' cho du lịch mùa mưa

Với ba lô, bạn nên chọn loại có phần trùm nằm ở đáy để trùm kín được phần thân ba lô để tránh nước. Còn với túi chống thấm, loại tiện nhất là túi nhỏ, dễ dàng gập gọn để vào các ngăn nhỏ của ba lô. Khi gặp trời mưa, những chiếc túi nhỏ này có thể lấy ra để đựng các vật dụng nhỏ hơn như điện thoại, máy ảnh hay bọc vào giày.

Áo mưa và ô (dù)

Những món đồ 'nhỏ nhưng có võ' cho du lịch mùa mưa

Áo mưa và ô cũng là những vật dụng không thể thiếu trong chuyến du lịch vào mùa mưa. Đừng sợ chúng sẽ chiếm nhiều diện tích trong hành lý của bạn vì hiện tại có rất nhiều loại áo mưa mỏng và nhẹ hay những chiếc ô có thể gập vào rất dễ dàng.

Giày chống trượt

Những món đồ 'nhỏ nhưng có võ' cho du lịch mùa mưa

Lựa chọn giày, dép khi đi du lịch là việc khá quan trọng tùy thuộc vào hành trình của bạn có phải đi bộ hay leo núi nhiều hơn. Vào mùa mưa, bạn nên ưu tiên thêm vào đồ dùng mang theo của mình một đôi giày chống trượt có đế mềm. Đôi giày này không chỉ giúp bạn khô ráo hơn mà còn hạn chế đến mức thấp nhất những tai nạn không đáng có trong quá trình di chuyển.

Pin, sạc dự phòng

Những món đồ 'nhỏ nhưng có võ' cho du lịch mùa mưa

Trong những ngày mưa gió, tình trạng mất điện rất dễ xảy ra. Lúc này, sạc và pin dự phòng sẽ là một “cứu cánh” cực kỳ hữu ích cho du khách trong tình trạng điện thoại hết pin. Những vật dụng này góp phần giúp bạn giữ được liên hệ với bạn bè, người thân hay tra cứu thông tin cần thiết.

Khăn choàng

Những món đồ 'nhỏ nhưng có võ' cho du lịch mùa mưa

Thời tiết trong những ngày mưa sẽ lạnh hơn những ngày bình thường. Do đó đừng quên mang theo chiếc khăn choàng nhẹ để giữ ấm cho cơ thể, nhất là nếu chuyến đi của bạn là đến vùng núi. Một chiếc khăn choàng được cuộn gọn gàng cũng không khiến bạn tốn nhiều diện tích trong đồ đạc cần mang theo khi đi du lịch.

Khăn giấy

Những món đồ 'nhỏ mà có võ' cho du lịch mùa mưa

Không chỉ trong mùa mưa mà vài gói khăn giấy xinh xắn là vật dụng mà bạn nên đem theo trong bất kể chuyến du lịch nào. Khăn giấy rất tiện lợi, được dùng trong nhiều tình huống mà hữu ích nhất ngày mưa là lau đồ khi chưa kịp tìm được những vật dụng sấy khô khác.

Moon (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm