Những điều chưa biết về hòn đảo thần tiên Santorini

Emdep.vn - Santorini là hòn đảo xinh đẹp ở Hy Lạp gây ấn tượng với những ngôi nhà có kiến trúc độc đáo và khung cảnh nên thơ.

Không có nhiều mái nhà màu xanh trên đảo

Nhiều hình ảnh chụp các mái nhà màu xanh nổi bật ở Santorini đủ để khiến bạn nghĩ rằng toàn bộ hòn đảo được trang hoàng bằng gam màu đó. Tuy nhiên, trong thực tế, điều đó không xảy ra. Bạn có thể tìm thấy những mái nhà màu xanh nổi tiếng nhất ở thị trấn Oia Town.

du lịch Sa

Một số người nghĩ rằng lục địa Atlantis là nằm ở Santorini

Nhiều người tin rằng họ có thể tìm thấy những tàn tích bí ẩn của lục địa Atlantis chôn vùi dưới biển xung quanh vùng Santorini. Thực tế, câu chuyện về Atlantis và Santorini cũng tương tự nhau. Ở Santorini từng xảy ra một loạt các vụ phun trào hàng nghìn năm trước, trong khi đó Atlantis được cho là bị chìm sâu dưới đáy biển. 

Tàn tích sóng thần từ hàng ngàn năm trước

Bạn vẫn có thể thấy một số hệ quả còn tồn tại sau thảm họa sóng thần hàng ngàn năm trước và tạo ra hệ thống quần đảo Santorini. Các nhà khoa học vừa phát hiện ra một lớp đáy biển 19m dưới mặt nước có sỏi, đá với động vật thân mềm và các sinh vật khác.

Toàn bộ quần đảo là một núi lửa

Những điều chưa biết về hòn đảo thần tiên Santorini

Santorini về cơ bản là những gì còn lại sau một vụ nổ núi lửa khổng lồ. Santorini và các đảo lân cận đã được tạo ra sau khi các vụ phun trào kéo dài hàng trăm ngàn năm. Cảnh quan núi lửa hiện nay chiếm đa số ở Santorini và các đảo lân cận.

Nhà giống như hang động

Để chịu được thời tiết nắng nóng và gió mạnh một cách tốt nhất, những người Santorini tạo ra ngôi nhà cave house, nối trực tiếp với các bức tường núi lửa trên hòn đảo. Ngoài ra, bạn vẫn có thể ở trong một số ngôi nhà hiện đại.

Đừng quên thưởng thức rượu

Cảnh quan núi lửa tạo ra một môi trường phù hợp để phát triển nông nghiệp và rượu ở đây được biết đến trên toàn thế giới với hương vị độc đáo. Đất Santorini được gọi là "Aspa", được tạo thành từ tro núi lửa, đá bọ và các mảnh nhỏ dung nham. Sự kết hợp này đã tạo ra hầu hết các chất dinh dưỡng trong đất và rất giàu khoáng chất.

Nước biển Santorini liên tục thay đổi

du lịch Santorini

Khách du lịch có thể thoải mái ngắm vẻ đẹp riêng có của nước biển Santorini, đó là sắc biển thay đổi theo bức xạ mặt trời trong ngày. Bạn sẽ có thể đang bơi trong vùng nước ấm của hòn đảo và thấy sự thay đổi màu từ màu xanh sang màu nâu đục.

Thụy Du

Theo Travelandleisure

Tags : Từ khóa

Xem thêm