Nghe travel blogger mách nước là biết ngay thời điểm tuyệt vời nhất để đến Đài Loan

Emdep.vn - Gần đây, Đài Loan đang trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở châu Á. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đâu là thời điểm tốt nhất để đến nơi đây.

Mùa xuân

Mùa xuân ở Đài Loan kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5 và nhiệt độ thường khá ấm áp rơi vào khoảng 20-25 ° C. Đây là thời gian tuyệt vời để đến thăm đất nước này. Đến nơi đây, bạn sẽ tha hồ chụp ảnh với hoa anh đào và hoa mận. Với mức nhiệt độ dễ chịu như vậy, bạn và người thân của mình có thể thoải mái đi bộ đường dài và tham quan vườn quốc gia của đất nước này.

Nghe travel blogger mách nước là biết ngay đâu là thời điểm tuyệt vời nhất để đến Đài Loan

Không có nhiều ngày nghỉ lễ trong mùa xuân ở Đài Loan, tuy nhiên, bạn nên tránh đến Đài Loan vào đầu tháng 4. Ngày thứ năm của tháng là ngày “Tomb Sweeping Day”- là ngày mọi người đi thăm mộ người thân nên giao thông công cộng ở đây sẽ vô cùng đông đúc.  

Mùa hè

Trên thực tế, người dân địa phương dành rất nhiều thời gian hoạt động trong những ngày tháng mùa hè. Họ rất thích đi chơi vào buổi tối. Nhiệt độ thường xuyên lên đến 30° C, thời tiết khá nóng và có mưa rào. Lễ hội Thuyền Rồng thường bắt đầu vào mùa hè. Lúc đó, bạn sẽ được thưởng thức các món ăn truyền thống mang tên Zhongzi.

Nghe travel blogger mách nước là biết ngay đâu là thời điểm tuyệt vời nhất để đến Đài Loan

Mùa thu

Bất cứ ai sống ở Đài Loan đều sẽ cho bạn biết rằng mùa thu thời điểm hoàn hảo ghé thăm đất nước này. Mùa thu ở Đài Loan có rất ít mưa và nắng nhiều. Hơn nữa, Lễ hội Mặt trăng sẽ được tổ chức vào mùa thu. Đến Đài Loan vào mùa thu, bạn sẽ được xem sự kiện diễu hành đến dinh tổng thống mỗi năm.

Nghe travel blogger mách nước là biết ngay đâu là thời điểm tuyệt vời nhất để đến Đài Loan

Mùa đông

Mùa đông ở Đài Loan khá giá lạnh, nhiệt độ thường ở mức xấp xỉ 10° C tuy nhiên chưa lạnh đến mức có băng giá. Người dân Đài Loan nói chung không ăn mừng Giáng sinh nhưng vẫn có lễ Giáng sinh ấn tượng được tổ chức ở Banqiao. Vào đêm giao thừa, bạn hãy mau chóng rủ bạn bè, người thân đến xem bắn pháo hoa ở Đài Trung và Cao Hùng.

Nghe travel blogger mách nước là biết ngay đâu là thời điểm tuyệt vời nhất để đến Đài Loan

Mùa duy nhất bạn không nên đến Đài Loan: Mùa mưa lũ

Mùa mưa lũ ở Đài Loan thường kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Thường thì sẽ có rất nhiều cảnh báo về thời tiết để bạn có thể giữ an toàn cho bản thân. Tuy nhiên, đến Đài Loan vào thời điểm này thì chắc chắn bạn sẽ không có được một kỳ nghỉ trọn vẹn vì mưa bão quá nhiều.

Quỳnh Trang-Theo Theculturetrip

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm