Ngẩn ngơ ngắm hoa ban Tây Bắc nở sớm giữa lòng Hà Nội

Emdep.vn - Mặc dù mùa đông chưa qua, cây chưa thay hết lá nhưng những bông hoa ban đầu tiên đã nở rộ, mang đến cho Thủ đô vẻ đẹp tinh khôi, quyến rũ.

Hoa ban vốn là một loài hoa đặc trưng của vùng núi Tây Bắc. Loài hoa mang sắc tím phơn phớt, dịu nhẹ, e ấp như một cô sơn nữ luôn khiến người khác phải ngơ ngẩn ngắm nhìn. Loài hoa ấy đã được mang về, phủ trồng ở những con phố của Hà Nội, mang đến cơn gió mát lành của vùng sơn cước hoang dã xa xôi.

Dù mới chỉ đầu tháng 1, cây ban đã nở rộ những bông hoa đầu tiên

Mọi năm, phải đến cuối tháng 2, đầu tháng 3, khi trời đã hết rét, có nắng ấm, người dân Thủ đô mới được ngắm hoa ban nở. Nhưng năm nay, những ngày nắng kéo dài đã "gọi" hoa ban về sớm hơn. Dọc đường Bắc Sơn, hoặc thấp thoáng trên đường Điện Biên Phủ, Hồ Tây, người dân đã bắt gặp những bông hoa ban nở sớm.

Có thể bắt gặp sắc ban tím ở bất cứ nơi đâu tại Hà Nội: đường Bắc Sơn, Điện Biên Phủ, Thanh Niên...

Sau đợt nắng nóng kéo dài, Hà Nội lại trở về mùa đông đúng nghĩa khi có những đợt mưa lạnh rả rích đêm ngày. Dù tiết trời không còn nóng ấm, nhưng hoa ban vẫn nở rộ, sắc tím nhè nhẹ điểm tô trên những tán lá xanh xanh. 

Màu ban tím nhẹ nhàng trên cung đường Bắc Sơn khiến nhiều người nao lòng, những bông hoa nhỏ bé đã xuất hiện ngay cả khi mùa đông vẫn chưa qua, cây vẫn chưa thay hết lá

Thời điểm cận Tết, hãy còn quá sớm để hoa ban bung sắc rực rỡ, nhưng nhìn những bông hoa mỏng manh khẽ rùng mình trước những cơn gió lạnh tê tái cũng đủ khiến người xem thấy đẹp đến nao lòng.

Chị Phương Linh, một người dân sống trên đường Điện Biên Phủ cho biết: "Mỗi ngày đi bộ qua đường Bắc Sơn thấy những bông hoa ban nở tôi thấy thích lắm. Hiện hoa nở ít vì vẫn chưa đến đúng mùa, cây cũng chưa thay hết lá xanh nhưng sắc hoa cũng nhuộm tím cung đường rồi. Đến tháng 3 chắc chắn hoa sẽ nở rất đẹp".

Không lâu nữa, vào độ cuối tháng 2, đầu tháng 3, cả cung đường Bắc Sơn sẽ ngập một màu tím hoa ban

Những bông hoa đặc trưng của vùng Tây Bắc đã buông sắc tím giữa lòng Thủ đô trong những ngày giáp Tết Nguyên Đán.

Lương Chi

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm