Nếu luôn ao ước được khám phá Nam Cực thì cơ hội của bạn đã đến rồi

Quỳnh Trang 2017-07-24 10:00
- Bằng sự rèn luyện chăm chỉ và niềm đam mê cháy bỏng, bạn sẽ có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch Nam Cực tiếp theo.

Mới đây, hãng Silversea Cruises đã thông báo khai trương Học viện đào tạo của mình. Học viện của hãng này sẽ chuyên đào tạo những kỹ năng cần thiết để một hướng dẫn viên du lịch có thể dẫn dắt các cuộc thám hiểm quanh Nam Cực trên một chiếc tàu thủy. Sau khi tốt nghiệp khóa học và nhận được giấy chứng nhận bạn sẽ có cơ hội được hướng dẫn các hoạt động thám hiểm và giúp khách du lịch hiểu biết sâu sắc hơn về lục địa băng giá này.

Nếu bạn luôn ao ước được khám phá Nam Cực thì cơ hội của bạn đã đến rồi

Chương trình sẽ bắt đầu bằng việc đào tạo từ xa qua các buổi hội thảo trên web, cung cấp cho học viên các kỹ năng như các nguyên tắc cơ bản về lái thuyền, cấp cứu, trò chuyện với du khách và đảm bảo an toàn trên biển.

Sau khi hoàn thành khóa học đào tạo từ xa, các học viên sẽ được mời đến và trải nghiệm 6 tuần trên chiếc tàu Silvermore khởi hành vào tháng 11 và đến Nam Cực. Trên tàu, các học viên sẽ được đào tạo và thực hành các môn học (khoa học môi trường, sinh thái, địa chất, lịch sử, vv), dẫn đường và cách đảm bảo an toàn cho thuyền.

khám phá Nam Cực

Tuy nhiên Nam Cực không phải là điểm đến duy nhất cho của tàu Silvermore. Sau khi hoàn thành khóa học hướng dẫn viên du lịch ở Nam Cực, bạn có thể vận dụng kỹ năng của mình để dẫn các tour đến Bắc Cực, Viễn Đông của Nga, Quần đảo Nam Thái Bình Dương, Úc, Châu Phi, Nam Mỹ, Quần đảo Galapagos hoặc Bờ Tây Hoa Kỳ.

"Học viện muốn thu hút các ứng viên có kiến ​​thức, đam mê và muốn bắt đầu công việc hướng dẫn viên du lịch. Các hướng dẫn viên du lịch của chúng tôi sẽ giúp du khách tìm hiểu về lịch sử địa phương, văn hóa và động vật hoang dã”, Conrad Combrink, phó giám đốc của Silversea nói về kế hoạch và chiến lược phát triển của Học viện này.

Quỳnh Trang -Theo Travelandleisure