Muốn chinh phục 'nóc nhà châu Phi' thành công mỹ mãn, thuộc lòng những bí quyết tưởng không dễ mà dễ không tưởng này

Emdep.vn - Chinh phục đỉnh núi Kilimanjaro, Tanzania chắc chắn sẽ là trải nghiệm khó quên trong cuộc đời của bất cứ ai.

Dành nhiều thời gian hơn để chinh phục đỉnh núi

Khi được nghe giới thiệu về chuyến đi, chắc chắn rất nhiều bạn trẻ cảm thấy chinh phục đỉnh Kilimanjaro trong chưa đầy một tuần thật quá dễ dàng. Rất nhiều công ty cung cấp cho bạn chuyến đi “nhanh gọn” chỉ trong 6 ngày với giá rẻ. Tuy nhiên, bạn không nên theo những chuyến đi này. Việc chinh phục đỉnh núi trong thời gian ngắn sẽ khiến bạn kiệt sức và không có thời gian để ngắm nhìn, chụp ảnh khung cảnh ở nơi đây. Hãy dành thêm thời gian để chinh phục đỉnh núi này.

7 mẹo nên nằm lòng để chinh phục đỉnh Kilimanjaro thành công mỹ mãn

Chuẩn bị đồ đạc cẩn thận trước khi lên đường

Bất kỳ nhà cung cấp tour nào cũng sẽ gửi cho bạn danh sách những đồ đạc cần mang theo trước khi lên đường. Hãy đọc kỹ và làm đúng theo hướng dẫn của họ. Nếu họ yêu cầu bạn mang theo 6 đôi tất và 2 cái áo len thì bạn cần mang đúng số lượng đó. 

7 mẹo nên nằm lòng để chinh phục đỉnh Kilimanjaro thành công mỹ mãn

Đi với người thân của bạn

Lựa chọn chinh phục đỉnh Kilimanjaro đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận đối mặt với gió dữ dội, bão tuyết. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, ớn lạnh, bạn sẽ muốn ở bên bạn bè, người thân của mình để trò chuyện, chia sẻ. Hãy chinh phục đỉnh núi này cùng người thân, bạn bè của bạn.

7 mẹo nên nằm lòng để chinh phục đỉnh Kilimanjaro thành công mỹ mãn

Mang theo một số loại thuốc nhất định

Dù trước khi xuất phát, bạn có thể lực cực kỳ sung mãn, bạn vẫn có thể mắc bệnh bất cứ lúc nào trên đường đi. Hãy mang theo một số loại thuốc nhất định như thuốc hạ sốt, cúm, tiêu chảy. ..

Uống một lượng nước hợp lý

Uống đủ nước là một trong những bí quyết giúp bạn chinh phục đỉnh núi Kilimanjaro một cách dễ dàng. Uống đủ nước giúp bạn giảm mệt mỏi, đau đầu và có được sức khỏe luôn dồi dào.

7 mẹo nên nằm lòng để chinh phục đỉnh Kilimanjaro thành công mỹ mãn

Lắng nghe hướng dẫn viên

Hướng dẫn viên là những người đã có nhiều kinh nghiệm chinh phục đỉnh núi này và có vốn hiểu biết sâu rộng về điều kiện tự nhiên nơi đây. Hãy làm theo những lời khuyên của họ để có một chuyến đi suôn sẻ.

7 mẹo nên nằm lòng để chinh phục đỉnh Kilimanjaro thành công mỹ mãn

Hãy tự tin

Khi bạn bắt đầu chinh phục đỉnh Kilimanjaro, đừng nghĩ rằng đây là một hành trình gian nan và nhiều cạm bẫy. Hãy luôn “lên dây cót” tinh thần cho bản thân để có được tinh thần thoải mái, lạc quan nhất có thể. Thái độ tích cực sẽ giúp bạn sớm đạt đến đỉnh cao theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Quỳnh Trang-Theo Fodors

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm