Mùa sen rực rỡ ở Nghệ An "đốn tim" du khách

Emdep.vn - Hè về, những đầm sen ở Nam Đàn - Nghệ An đua nhau nở rộ tạo nên cánh đồng hoa rực rỡ. Thời điểm này, nhiều người nô nức kéo nhau về đây để tham quan và chụp ảnh.
Mùa này, đầm sen thuộc xã Nam Tân, huyện Nam Đàn đang bung nở. Màu xanh của lá sen cùng màu hồng rực rỡ của hoa sen tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp khiến ai cũng phải nán dừng lại thưởng lãm.

Nằm cách khu dân cư khoảng 3km, không quá khó để bạn tìm đến đầm sen kể trên. Tới nơi, bạn phải băng qua một cánh đồng lúa và men theo những bờ ruộng để bắt gặp cánh đồng hoa sen tuyệt đẹp trong nắng mai.

Thời điểm đẹp nhất ngắm hoa sen là 5 - 6h sáng. Lúc này hương sen tỏa ra ngan ngát, hòa mình cùng thiên nhiên trong lành, bạn cứ ngỡ mình đang lạc trong chốn thần tiên. 

đ

Tranh thủ sen đang vào mùa nở rộ, nhiều nhóm bạn rủ nhau đến đây để thưởng lãm và chụp ảnh 
Những ngày này khi đi qua những cánh đồng sen ở đây, bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh người trồng sen chèo thuyền ra giữa đầm, khéo léo chọn những bông sen đẹp nhất, bó lại thành từng bó. Công việc thu hoạch sen tuy vất vả nhưng trên gương mặt của người trồng sen lúc nào cũng rạng rỡ.
đ

 Sen thu hoạch xong được bó thành từng bó.

Mùa sen về, nhiều người háo hức tìm đến đầm sen thưởng ngoạn, hòa mình vào cánh đồng sen tỏa hương thơm dịu dịu mang đến cảm giác bình dị, khoan khoái và tất nhiên những ai đến đây đều không quên chụp cho mình bộ ảnh với hoa sen làm kỉ niệm mà không mất bất kỳ một chi phí nào.

Mùa sen rực rỡ ở Nghệ An đốn tim du khách

Nhiều người lựa chọn áo dài để chụp bộ ảnh cùng cánh đồng sen xanh mướt.

Mùa sen rực rỡ ở Nghệ An đốn tim du khách

Và cả với bộ bà ba duyên dáng.

Mùa sen rực rỡ ở Nghệ An đốn tim du khách

Vào dịp hè, nhiều phụ huynh dẫn các con của mình đến để khám phá thiên nhiên và chụp ảnh cùng cánh đồng sen.
Mùa sen rực rỡ ở Nghệ An 'đốn tim' du khách
Đầm sen đang nở rộ ở Nam Tân (Nam Đàn, Nghệ An) còn là địa điểm được nhiều đôi bạn chọn để chụp album ảnh cưới.
đ
Đây còn là địa điểm lý tưởng hoà mình với thiên nhiên sau một tuần làm việc căng thẳng của nhiều người.

đ
Thiếu nữ duyên dáng tạo dáng bên hoa sen.đ
Đến đây, bạn còn được bắt gặp những hình ảnh bình giản dị trong cuộc sống thường ngày. Tất cả hình ảnh sẽ gợi nhớ cho chúng ta về một tuổi thơ đong đầy ký ức mà không dễ gì tìm được trong cuộc sống bon chen đầy nhộn nhịp.
đ

Ảnh: Quốc Đàn

Huyền Trần

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm