Mùa hè sang, không gì tuyệt vời bằng đến Toronto du ngoạn

Emdep.vn - Toronto là một thành phố tuyệt vời, đa văn hóa. Thành phố này mang đến cho du khách một chuyến phiêu lưu văn hóa, tự nhiên và ẩm thực đích thực.

Du ngoạn thành phố bằng xe đạp

Du ngoạn bằng xe đạp là một cách hoàn hảo để khám phá Toronto. Bạn sẽ không phải trả quá nhiều tiền để có thể có 1 chuyến đi cả ngày. Hãy bắt đầu hành trình của bạn tại Tàu điện ngầm Coxwell Avenue ở Greektown. Ở đây bạn có thể thuê 1 chiếc xe đạp trong 1 ngày. Hãy đi dọc theo đường Danforth Avenue để thăm thú thành phố, tiếp đó rẽ về phía Nam dọc theo Đại lộ Broadview và dừng chân tại Riverdale East Park để thưởng thức cà phê tại Rooster Coffee. Sau đó, tiếp tục đi đến Queen Street, nơi đây, bạn sẽ bắt gặp các studio nghệ thuật trưng bày các tác phẩm đẹp được thực hiện bởi các nghệ sĩ địa phương.

Mùa hè đến, không gì tuyệt vời bằng đến Toronto du ngoạn

Chinatown, Kensington Market & Little Italy

Toronto là một thành phố đa văn hóa và bạn thậm chí có thể “du lịch thế giới” mà không rời Toronto. Hãy bắt đầu ngày mới của bạn ở Chinatown để thưởng thức bữa ăn sáng tại Rol San. Tiếp đến, đi bộ đến Kensington Market, một khu phố vui nhộn, đa dạng ở trung tâm thành phố. Sau đó, bạn đi bộ về phía Tây dọc theo College Street đến Little Italy, nơi bạn có thể thưởng thức một số loại gelato được nhiều người yêu thích. 

Mùa hè đến, không gì tuyệt vời bằng đến Toronto du ngoạn

Các điểm tham quan nghệ thuật

Với hàng loạt bảo tàng, phòng trưng bày, studio đẳng cấp thế giới, Toronto là thiên đường dành riêng cho những người đam mê nghệ thuật. Các lễ hội hàng năm bao gồm: TIFF (Liên hoan phim Toronto), North by Northeast (Lễ hội Âm nhạc trực tiếp) và Fringe (Lễ hội Sân khấu) sẽ mang đến cơ hội trình diễn hoàn hảo cho các nghệ sỹ ở khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra Bảo tàng Royal Ontario (ROM) và Phòng triển lãm Nghệ thuật Ontario (AGO) được mở cửa quanh năm và có mức giá vé vào cửa khá rẻ.

Mùa hè đến, không gì tuyệt vời bằng đến Toronto du ngoạn

Mùa hè đến, không gì tuyệt vời bằng đến Toronto du ngoạn

Công viên ngoài trời

Đến Toronto, bạn hãy dành 1 ngày để thư giãn ở công viên High Park nằm ở phía Tây thành phố. Bạn có thể dễ dàng đến đây bằng tàu điện ngầm. Hãy men theo những con đường nhựa trải dài qua công viên để khám phá công viên với nhiều loài động vật hoang dã và hồ lớn. Cuối cùng, kết thúc chuyến đi bộ của bạn trong khu phố Roncesvalles, nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều nhà hàng và quán cà phê có view đẹp.

Mùa hè đến, không gì tuyệt vời bằng đến Toronto du ngoạn

Chuyến đi trong ngày đến quần đảo Toronto

Quần đảo Toronto bao gồm hàng loạt các hòn đảo xinh đẹp, thu hút trong hồ Ontario. Bạn có thể dễ dàng đến những hòn đảo này bằng phà. Đến đảo Toronto, bạn hãy đi bộ dọc theo những con phố quanh co và chiêm ngưỡng những ngôi nhà cổ trước khi ra bãi biển. Bạn có thể lựa chọn 1 số hoạt động vui chơi trên đảo như đạp xe đạp, ghé vào 1 nhà hàng hoặc 1 công viên giải trí.

Mùa hè đến, không gì tuyệt vời bằng đến Toronto du ngoạn

Quỳnh Trang-Theo Wanderlustingk

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm