Lưu ý du lịch Thái Lan sau khi vị vua đáng kính nước này từ trần

Emdep.vn - Trong không khí đau buồn ở Thái Lan vì vị vua đáng kính của quốc gia này vừa qua đời, khách du lịch cần chú ý những điều sau để không phạm phải những sai lầm đáng tiếc.

Đất nước Thái Lan đang chìm trong không khí tang thương vì vị vua đáng kính Bhumibol Adulyadej của quốc gia này vừa qua đời vào ngày 13/10. Sự kiện này ảnh hưởng không nhỏ tới xứ sở chùa Vàng, trong đó du lịch cũng không ngoại lệ. Theo thông tin từ AFP, Thủ tướng Thái Lan tuyên bố các hoạt động vui chơi giải trí sẽ tạm ngưng trong vòng 30 ngày.

Vậy thời điểm này, du khách đang có mặt ở Thái Lan hay chuẩn bị tới quốc gia này du lịch cần chú ý những điều gì để có một chuyến đi an toàn, bổ ích mà vẫn tôn trọng những phong tục tập quán và chia sẻ được với nỗi đau thương của người dân Thái?

Không khí đau buồn bao trùm Thái Lan thời điểm này.

Nguồn tin từ Telegraph cho biết bầu không khí buồn bã bao trùm các khu vực công cộng, các điểm vui chơi ở Thái Lan. Nhiều nhà hàng, các quầy hàng bán lẻ, dịch vụ, quầy bar đồng loạt đóng cửa sớm, nhiều lái xe tuk tuk thậm chí vừa đi vừa khóc. Do đó, khách du lịch ở Thái Lan thời điểm hiện tại nên tôn trọng tình cảm của người Thái với vị vua đáng kính của họ.

Ngoài ra, trong thời điểm nhạy cảm này, du khách cũng được khuyến cáo tránh tham gia vào bất kỳ cuộc thảo luận về chính trị hoặc đưa ra lời nhạo báng về gia đình Hoàng gia hoặc tình hình hiện tại.

du lịch thái lan

Du khách thời điểm này được khuyến cáo mặc trang phục tối màu, tránh mặc hở hang, váy ngắn qua đầu gối.

Chính quyền Thái Lan cũng đưa ra một vài yêu cầu đối với khách du lịch như khuyến khích mặc quần áo tối màu, không hở hang, váy không ngắn quá đầu gối. Bên cạnh đó, du khách có điều kiện nên thường xuyên cập nhật thông tin từ các phương tiện truyền thông và làm theo những lời khuyên của chính quyền.

Thời điểm này, theo quy định của chính phủ, hoạt động kinh doanh đồ uống có cồn sẽ bị cấm trong một thời gian. Một số lễ hội lớn của quốc gia này như Lễ hội trăng tròn Koh Phangan cũng sẽ bị hủy bỏ. Do đó, du khách nên tìm đến các trung tâm thương mại, các địa điểm du lịch và bãi biển – những nơi theo quy định của chính quyền vẫn sẽ mở cửa để phục vụ khách du lịch.

Gia đình Hoàng gia rất được tôn kính ở Thái Lan. Họ cũng được pháp luật bảo vệ tối đa. Theo bộ luật bộ luật hình sự của nước này áp dụng từ năm 1908 tuyên bố, bất cứ ai phạm tội "phỉ báng, lăng mạ hoặc đe dọa" vua, hoàng hậu, người kế thừa hay các thành viên trong Hoàng gia sẽ bị phạt tù lên đến 15 năm, kể cả khách du lịch.

Moon (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm