Loạt kinh nghiệm nên 'bỏ ngay vào túi' trước khi đến Nga để xem World Cup 2018

Emdep.vn - Hãy ghi nhờ những kinh nghiệm dưới đây để có một mùa World Cup cuồng nhiệt và sôi động tại Nga trong mùa hè này.

Hành lý khi mang đến Nga

Bạn sẽ không bị giới hạn khi mang hành lý cá nhân đến Nga. Tuy nhiên, bộ phận an ninh ở sân bay có thể kiểm tra bất cứ thiết bị điện tử nào mà bạn mang theo. Bạn cũng nên hạn chế mang các loại thuốc có chứa barbiturate, codeine, sibutramine, anabolic steroids, androgens, thuốc giảm đau (tramadol), thuốc kích thích tâm thần. Nếu bắt buộc phải mang theo, bạn phải xuất trình thư của bác sỹ để chứng minh rằng bạn cần mang những loại thuốc này trong chuyến đi của mình.

Loạt kinh nghiệm nên “bỏ ngay vào túi” trước khi đến Nga để xem World Cup

Bạn có thể sẽ bị bắt nếu rời khỏi đất nước này mà mang theo đồ cổ, ngay cả khi bạn đã mua chúng một cách hợp pháp. Với các mặt hàng như tượng, tác phẩm nghệ thuật, samovars, thảm, huy chương quân sự và đồ cổ, bạn phải xuất trình giấy chứng nhận cho thấy chúng không có giá trị lịch sử hoặc văn hóa.

Kết bạn

Bạn không nên đi đến quán bar hoặc câu lạc bộ với những người bạn bạn vừa gặp trên đường phố. Rất có thể đây là những tội phạm đã sử dụng ma túy và họ sẽ tấn công bạn.

Loạt kinh nghiệm nên “bỏ ngay vào túi” trước khi đến Nga để xem World Cup

Giữ an toàn

Khi bước chân xuống phố, bạn cần cẩn thận bảo quản đồ dùng cá nhân của mình vì tội phạm móc túi là khá phổ biến ở Nga, đặc biệt là ở những địa điểm du lịch đông đúc như Ismailovsky, Moscow hoặc St Petersburg Metros.

Hãy luôn giữ hộ chiếu một cách an toàn, mất hộ chiếu có thể khiến bạn không thể đến xem các trận đấu trong giải World Cup. Bạn cũng không nên mang số tiền lớn vì bạn có thể lọt vào tầm ngắm của những tên cướp trên đường phố. Những tên tội phạm này thường xuất hiện ở đường hầm đi bộ, địa điểm du lịch, nhà hàng, chợ, khách sạn v.v

Tránh lừa đảo

Đến Nga, bạn nên tránh nhặt tiền hay xem túi của người khác vì rất có thể những người này sẽ tố cáo bạn ăn trộm tiền hoặc tài sản của họ. Trong tình huống này, bạn nên tránh xa và không động vào bất cứ đồ đạc nào của họ.

Loạt kinh nghiệm nên “bỏ ngay vào túi” trước khi đến Nga để xem World Cup

Chú ý khi uống rượu

Bạn nên nhớ rằng ở Nga, việc tiêu thụ rượu bị hạn chế từ 11 giờ tối đến 8 giờ sáng. Bạn có thể sẽ bị bỏ tù nếu uống rượu mà vẫn lái xe.

An toàn giao thông

An toàn đường bộ ở Nga tương đối kém vì vậy bạn cần cẩn trọng khi tham gia giao thông. Nếu có thể, hãy mua bảo hiểm du lịch để đề phòng bất trắc có thể xảy ra khi bạn đến Nga.

Loạt kinh nghiệm nên “bỏ ngay vào túi” trước khi đến Nga để xem World Cup

Bảo vệ sức khỏe

Trong những tháng mùa hè, nguy cơ cháy rừng ở Nga tương đối cao. Chất lượng không khí kém ở những khu vực gần đám cháy có thể khiến nhiều du khách mắc bệnh hô hấp. Khi đến Nga, bạn không nên ghé thăm các tiệm xăm hoặc sử dụng các dịch vụ xỏ lỗ vì bạn có thể có nguy cơ nhiễm bệnh HIV hoặc viêm gan.

Quỳnh Trang-Theo Independent

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm