Loạt bí mật bạn cần khám phá ngay khi đặt chân đến Tokyo

Emdep.vn - Quả thực, mỗi góc của thành phố này đều chứa đựng những bí mật vô cùng thú vị, chờ đợi bạn khám phá.

Quả không sai khi khẳng định rằng Tokyo là một thành phố chứa đựng đầy những bí ẩn. Mỗi góc của thành phố này lại mang đến những giây phút bất ngờ dành cho du khách. Nếu có cơ hội đặt chân đến Tokyo, đừng quên khám phá những bí mật thú vị dưới đây. 

Chatei Hatou Kissaten

Trước khi Starbucks xâm nhập thị trường, người dân Nhật Bản cực kỳ ưa chuộng Kissaten. Kissaten là một quán cà phê truyền thống kết hợp với hiện đại rất Nhật Bản. Giống như mọi thứ ở Nhật Bản, cà phê của Kissaten đều được sản xuất một cách tỉ mỉ và đảm bảo vệ sinh. Vì vậy, nếu đã đến Tokyo, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức cà phê Kissaten là tại Chatei Hatou ở trung tâm Shibuya.

Loạt bí mật bạn cần khám phá ngay khi đặt chân đến Tokyo

Mannen-yu onsen

Đặt chân đến trung tâm thành phố, bạn sẽ tìm thấy Mannen-yu onsen. Đặt chân vào trong, bạn sẽ được nhìn thấy hàng loạt các phòng tắm nóng, lạnh, bể ngâm làm mát và có thể lựa chọn hình thức thư giãn mà bạn muốn. Nếu chưa chuẩn bị đồ đạc cá nhân khi đến Onsen, bạn cũng đừng lo lắng vì dầu gội, xà phòng, khăn tắm và các tiện nghi tắm tiêu chuẩn khác đều được cung cấp.

Loạt bí mật bạn cần khám phá ngay khi đặt chân đến Tokyo

Đền Gotokuji, Setagaya, Tokyo, Nhật Bản

Đến Tokyo, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm đền Gotokuji. Khi bạn lang thang trên đường phố Tokyo, rất có thể bạn sẽ vấp phải những bức tượng mèo nhỏ, được gọi là maneki neko (nghĩa đen là chú mèo vẫy tay). Những bức tượng nhỏ này được cho là mang lại cho khách hàng sự may mắn và tài lộc cho chủ doanh nghiệp. Ngôi đền Gotokuji chính là nơi sản sinh ra truyền thuyết về chú mèo vẫy tay này. Truyện kể rằng, ngày xưa một vị lãnh chúa thời phong kiến đã đi theo một chú mèo đến ngôi đền Gotokuji này. Từ đó, ông ta đã cho làm hàng ngàn bức tượng mèo đỏ và hồng- vật được cho là biểu trưng của may mắn được người dân Nhật Bản hết sức ưa chuộng.

Loạt bí mật bạn cần khám phá ngay khi đặt chân đến Tokyo

Thư viện sách Mount Zine

Mount Zine là thư viện sách lớn nhất Tokyo, nơi bạn có thể tìm thấy hàng loạt sách báo, tạp chí kể cả những tập san khó tìm. Sách ở đây được cập nhật thường xuyên và đây là một thiên đường dành riêng cho những người ham mê đọc sách. 

Loạt bí mật bạn cần khám phá ngay khi đặt chân đến Tokyo

Rạp chiếu phim Uplink

Cách không xa các điểm nóng du lịch nổi tiếng như Công viên Yoyogi và NHK Studio Park, Uplink là một rạp chiếu phim độc lập thường xuyên chiếu một bộ phim không chính thống, bao gồm phim tài liệu, phim ngắn và video thử nghiệm. Đây là một nơi tuyệt vời để xem phim, uống cà phê cũng như đọc sách. Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá hàng loạt các kệ chứa đồ liên quan đến thiết kế, nghệ thuật hay phim ảnh.

Loạt bí mật bạn cần khám phá ngay khi đặt chân đến Tokyo

Quỳnh Trang/Theo Theculturetrip

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm