Loạt bí kíp 'nhỏ mà có võ' giúp bạn dễ dàng vượt qua việc bị hoãn hủy chuyến bay khi đi du lịch

2020-09-21 06:15
- Dưới đây là 10 cách để ngăn chặn hoặc đối phó chuyến bay bị “delay”.

Kiểm tra tỷ lệ bay đúng giờ

Điều đầu tiên, hãy kiểm tra số liệu thống kê về tỷ lệ bay đúng giờ của các hãng hàng không trước khi đặt vé. Bạn có thể tìm kiếm dữ liệu lịch sử bằng số hiệu chuyến bay, cũng như so sánh theo hãng hàng không hoặc thậm chí cả sân bay. Các trang web như FlightAware và FlightStats cũng cung cấp dữ liệu chuyến bay, mặc dù không hoàn toàn kỹ lưỡng. Nếu chuyến bay bạn muốn đặt trước đây hay bị hoãn hoặc hủy, bạn có thể cân nhắc chọn lựa.

Chọn một chuyến bay sớm

‘Ghim’ ngay những bí quyết này là bạn có thể ngăn chặn hoặc giải quyết chuyến bay bị ‘delay’ rồi

Các chuyến bay sớm có nhiều khả năng cất cánh đúng giờ. Các chuyến bay này không chỉ đúng lịch trình mà còn là một trong số chuyến bay có giá rẻ nhất.

Đặt chuyến bay thẳng

Các chuyến bay thẳng đôi khi đắt hơn các chuyến bay nối chuyến là vì giúp hành khách không phải gặp nhiều rắc rối.

Ngoài ra, bạn có thể chọn các sân bay nhỏ hơn để tránh ùn tắc. Các sân bay “phụ” thường ít tắc nghẽn hơn và ít bị chậm trễ hơn.

Chủ động tại cổng

‘Ghim’ ngay những bí quyết này là bạn có thể ngăn chặn hoặc giải quyết chuyến bay bị ‘delay’ rồi

Nếu quá trình lên máy bay chưa bắt đầu và chuyến bay của bạn dự kiến ​​khởi hành sau 10 phút nữa, chứng tỏ có điều gì đó không ổn. Nếu không thấy máy bay đợi ở cổng, bạn có thể kiểm tra vị trí hiện tại của máy bay bằng cách tìm kiếm số chuyến bay trên FlightAware.com để biết bạn sẽ phải đợi bao lâu nữa cho đến khi máy bay đến.

Bạn hãy đăng ký nhận thông báo bằng văn bản hoặc email từ hãng hàng không, vì những thông báo này đôi khi đến ngay cả trước khi thông tin chuyến bay “delay” chính thức được thông báo tại cổng.

Kiểm tra thời tiết trước khi đi

Dự báo thời tiết khá chuẩn trong vòng 48 đến 72 giờ, vì vậy hãy đề phòng mọi tình huống tiềm ẩn có thể khiến chuyến bay bị “delay”.

Lưu các số chính trong điện thoại của bạn

Bạn không cần phải nhớ một trang web đặt phòng, khách sạn, hãng hàng không hoặc bất kỳ công ty du lịch nào. Chỉ cần lưu những số này vào điện thoại của bạn trước khi chuyến đi bắt đầu. Hãy lưu số hãng hàng không, khách sạn sân bay gần đó và trang web đặt vé hoặc đại lý du lịch nếu bạn đã sử dụng. 

Mua bảo hiểm du lịch

Nhiều chính sách bảo hiểm du lịch bao gồm phòng khách sạn, bữa ăn hoặc các chi phí khác liên quan đến việc hoãn chuyến bay. Tất nhiên, bạn sẽ cần phải mua trước khi đi để được bảo vệ. 

Ngọc Huyền – Theo smartertravel