Làm thế nào để 'sống sót' qua chuyến bay dài?

Moon 2016-09-07 14:30
- Những chuyến bay kéo dài cả ngày hay vài chục tiếng đồng hồ sẽ không còn là "ác mộng" với bạn khi biết đến những điều nhỏ nhặt nhưng vô cùng hữu ích dưới đây.

Đặt vé sớm

Đặt vé sớm là việc bạn nên nghĩ tới đầu tiên khi chuẩn bị cho chuyến bay dài. Trừ khi chuyến đi là đột xuất, còn nếu có trong kế hoạch của bạn thì việc đặt vé sớm giúp bạn tìm được chỗ ngồi ưng ý trên máy bay, tránh được tiếng ồn từ động cơ.

Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia cho biết những ghế ngồi gần cánh máy bay sẽ giúp hành khách thấy thoải mái hơn. Vị trí đó ít rung lắc do gần với trung tâm lực hấp dẫn của máy bay.

Chuẩn bị tốt tinh thần trước khi bay

Hãy nghĩ về chuyến bay dài mà bạn phải đối mặt để có sự chuẩn bị tâm lý và tinh thần khi lên máy bay. Trước đó, bạn nên giữ cho tâm trạng của mình được thoải mái với một bữa sáng hoặc trưa nhẹ nhàng nhưng ngon miệng, thả lỏng cơ thể với một vài động tác thể dục đơn giản hay đọc quyển sách bạn yêu thích.

Không mang quá cân

Việc mang quá cân ở sân bay sẽ khiến hành trình dài của bạn thêm phần mệt mỏi. Trước tiên là việc bạn phải đóng thêm tiền trước khi lên máy bay. Tiếp đó còn là cả chuỗi thời gian chờ đợi mệt mỏi sau khi đến nơi để tìm được hành lý của bạn.

Mặc trang phục thoải mái

Trang phục thoải mái cũng là một yếu tố giúp chuyến bay dài của bạn đỡ phần mệt mỏi. Mặc đồ co giãn và phù hợp khiến bạn dễ chịu hơn khi phải ngồi hoặc nằm lâu trên máy bay.

Hãy lưu ý thêm một chút đến việc mặc sao cho thoải mái nhưng vẫn hợp thời tiết ở nơi bạn đến. Với những chuyến bay dài, sự thuận tiện nên được ưu tiên hàng đầu, sau đó mới đến thời trang và phong cách.

Mang theo đồ công nghệ

Những đồ dùng công nghệ như điện thoại, máy tính, ipad, máy nghe nhạc… sẽ trở thành một người bạn tuyệt vời của bạn trên máy bay trong chuyến bay kéo dài. Bạn có thể tải phim hoặc các trò chơi để vừa “giết thời gian” vừa có thể giải trí giúp cơ thể đỡ mệt mỏi.

Tuy nhiên, hãy nhớ sạc đầy pin cho các vật dụng này hoặc mang theo pin, sạc dự phòng để tránh trường hợp mất vui vì máy sập nguồn.

Chuẩn bị đồ ăn nhẹ

Về cơ bản trong các chuyến bay dài, hành khách được cung cấp thức ăn và nước uống khá đầy đủ. Tuy nhiên, hãy đề phòng trường hợp lúc bạn đói hoặc khát mà chưa đến thời điểm phục vụ ăn uống trên máy bay. Vì thế, bạn nên chuẩn bị trong hành lý xách tay một chút đồ ăn nhẹ như bánh quy, pho mát, sô cô la… và nước uống giúp bạn cầm cự qua cơn đói.

Làm thế nào để 'sống sót' qua chuyến bay dài?

Mang tai nghe hoặc thiết bị chống ồn

Nếu không may ngồi tại vị trí gần động cơ hay cánh máy bay, tiếng ồn sẽ khiến hành khách khó lòng ngồi im hoặc nghỉ ngơi. Lúc đó, tai nghe và các thiết bị chống ồn sẽ là vật dụng hữu ích giúp bạn ngăn chặn âm thanh ồn ào đó, giữ cho bạn tỉnh táo hoặc có sự đảm bảo điều kiện cần thiết để nghỉ ngơi.

Moon (tổng hợp)

qc-epoint
loading...
qc-epoint