Làm thế nào để đi du lịch vòng quanh thế giới mà chẳng mất tiền

Emdep.vn - Với nhiều người muốn đi du lịch phải mất khoản chi phí không nhỏ. Nhưng bằng nhiều cách khác nhau, ba nhà thám hiểm trẻ tuổi dưới đây lại có thể đi vòng quanh thế giới mà không một xu dính túi.

Laura Bingham: Đạp xe 7000km khắp Nam Mỹ (tháng 7/2016) 

Làm thế nào để đi du lịch vòng quanh thế giới mà chẳng mất tiền

Nhà thám hiểm xinh đẹp người Anh Laura Bingham đã chu du khắp Nam Mỹ mà không mang theo tiền. Laura đã đạp xe khoảng 7.000 km trong 5 tháng 11 ngày. Bắt đầu từ thành phố Manta - Ecuador, qua Peru, Bolivia, Paraguay, Argentina, chinh phục dãy núi Andes ba lần và xuyên qua rừng rậm Amazon.

Trên đường đi, Laura Bingham thu hoạch khoai tây, hạt diêm mạch, giúp đỡ người dân bản địa hay phục vụ trong nhà hàng để đổi lấy thức ăn và chỗ ngủ. Ngoài ra, Laura còn nhận được sự giúp đỡ không vụ lợi từ người dân địa phương. Họ đã giúp đỡ Laura chân thành mà không mong được nhận lại điều gì. Lòng tốt và nụ cười ấm áp là điểm nhấn trong hành trình của cô.

Làm thế nào để đi du lịch vòng quanh thế giới mà chẳng mất tiền

Trong chuyến đi, Laura Bingham gặp nhiều khó khăn về thời tiết, bị đói, gặp tai nạn, đối mặt với cô đơn khi chỉ có một mình. Khi ở dãy núi Andes của Ecuador, Laura đã ghé quá nhiều căn nhà nhưng không nhận được sự giúp đỡ. Tuy nhiên cô đã cố gắng gượng để tiếp tục hành trình của mình.

Làm thế nào để đi du lịch vòng quanh thế giới mà chẳng mất tiền

Theo Laura, nếu bạn đang có kế hoạch đi xe đạp, hãy đóng gói hành lý nhẹ nhàng. Bạn nên mang găng tay, áo mưa nhẹ, áo khoác ấm áp. Cuối cùng là luôn giữ tư tưởng lạc quan. Laura đã quyên góp tiền cho một tổ chức từ thiện có tên Operation South America. Cô cũng khuyên mọi người có thể tải về những video khơi gợi niềm cảm hứng, nghe những bản nhạc đầy năng lượng trên đường đi.

Rob Greenfield: 72 ngày du lịch miễn phí từ Brazil đến Panama

Làm thế nào để đi du lịch vòng quanh thế giới mà chẳng mất tiền

Rob Greenfield đã có những trải nghiệm vô cùng thú vị mà không phải ai cũng có được trong đời khi trải qua 72 ngày chu du mà không mất tiền. Khi đến sân bay Brazil, Rob không có địa chỉ liên lạc, không có kế hoạch rõ ràng để vượt qua 11.265 km trước mặt. Tìm kiếm đồ ăn, nước uống, nơi ngủ và phương thức di chuyển là những thách thức mà anh chàng này phải đối mặt trong chuyến đi. Để đi nhờ 11.265 km khi bạn không thích ngồi xe không phải là điều dễ dàng chút nào. Một ngày ở Peru, Rob Greenfield đã vô tình ra khỏi cao tốc Pan-American mà không biết mình đang ở đâu. Anh phải đi nhờ 12 chặng để hoàn thành con đường dài 209 km. Nhưng du lịch quá giang lại giúp anh đến được địa điểm mong muốn và làm quen được với nhiều người bạn mới trong hành trình.

Làm thế nào để đi du lịch vòng quanh thế giới mà chẳng mất tiền

Để tham gia chuyến đi tương tự như vậy, bạn nên chuẩn bị đồ đạc kỹ càng và một số dụng cụ cần thiết như lều, túi ngủ, túi lọc nước, dụng cụ nấu ăn và quần áo thoải mái và học cách tìm chỗ ở, ăn uống thông qua các trang web như wwoof.org, helpx.net, và workaway.info. 

Rhinal Patel: Đi từ Anh Quốc đến Hong Kong

Làm thế nào để đi du lịch vòng quanh thế giới mà chẳng mất tiền

Hành trình đi bộ từ Anh tới Hong Kong của Rhinal Patel cũng khiến nhiều người ngạc nhiên vì không ai nghĩ một cô gái nhỏ bé lại làm được một điều "phi thường" đến vậy. Trong chuyến đi cô nhận được nhiều sự giúp đỡ của những người không quen biết. Nhiều người ở các quốc gia khác nhau cũng liên lạc và mời Rhinal Patel ở lại nhà họ khi biết được thông tin trên blog trực tuyến của cô.

Tuy nhiên, Rhinal Patel cũng gặp phải không ít thử thách gian nan. Khi chỉ có 2 ngày để đến Ba Lan, cô đã lên kế hoạch đi qua lối Berlin (Đức) và di chuyển thêm 300 km. Rhinal nhận được tin nhắn sẽ có người tới giúp cô trả tiền xe buýt và khách sạn. Nhưng điện thoại cô bị mất kết nối Wifi. Không một ai cho cô mượn điện thoại vì sợ Rhinal kích hoạt quả bom ở đâu đó.

du lịch miễn phí

Nếu muốn đi chuyến du lịch như cô gái này, bạn cần phải thận trọng khi vẫy xe đi nhờ. Bạn có thể sử dụng những phương thức khác dễ dàng hơn như đi nhờ tàu, xe thuê chung, đi với bạn của bạn bè. Hãy hỏi những người dân địa phương để được tư vấn, học cách giao tiếp, đọc ngôn ngữ cơ thể và tìm hiểu kỹ các quốc gia trước khi đến.

Rhinal Patel chia sẻ thêm rằng hãy luôn giữ thái độ tích cực và quyết tâm trong suốt chuyến đi. Bạn sẽ nghe thấy từ “Không” hay những lời không mấy tốt đẹp. Nhưng bạn không thể từ bỏ hãy cố gắng thử lại cho đến khi nhận được câu trả lời “Đồng ý”. Bạn có khả năng được đi quá giang khi mỉm cười thay vì biểu hiện mệt mỏi, chán nản.

Ngọc Huyền – Theo Theguardian

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm