Lạc lối ở những khu chợ nổi tiếng nhất Hồng Kông

2020-10-14 06:15
- Từ khu chợ dành cho phụ nữ đến khu chợ đầy cá vàng, đây là những khu chợ nổi tiếng nhất ở Hồng Kông du khách không thể bỏ qua.

Chợ đêm phố Temple

Lạc lối ở 10 khu chợ nổi tiếng nhất Hồng Kông

Là chợ đêm lớn nhất ở Hồng Kông, chợ đêm phố Temple bán hầu hết các đồ tiện ích và mặt hàng điện tử nhỏ. Bạn có thể dạo qua khu chợ rộng hơn 1,6 km này để hòa mình vào bầu không khí sôi động và mua quà lưu niệm. Khu chợ này là nơi nhất định phải đến khi đến Hồng Kông, vì bạn có thể nếm thử các món ngon địa phương, mua áo phông “I heart HK” và xem các buổi biểu diễn opera Quảng Đông tại Đền Tin Hau gần đó.

Chợ phố Fa Yuen và phố giày thể thao

Lạc lối ở 10 khu chợ nổi tiếng nhất Hồng Kông

Chợ phố Fa Yuen và phố giày thể thao là một nơi lý tưởng để mua quần áo giá hời cho nam giới, trẻ em và phụ nữ. Du khách sẽ được khám phá một con phố nhộn nhịp đầy người dân địa phương, có các mặt hàng thời trang, đồng hồ, giày dép, túi xách và phụ kiện được trưng bày. Phố giày thể thao này có hàng loạt cửa hàng thể thao, nơi bạn có thể mua một đôi Nike, Adidas hoặc Reeboks với giá rẻ.

Chợ phố Cat

Lạc lối ở 10 khu chợ nổi tiếng nhất Hồng Kông

Nằm trên phố Lascar Row ở Sheung Wan, chợ phố Cat được biết đến với bộ sưu tập đồ cổ độc đáo. Bạn sẽ tìm thấy một bộ sưu tập đồ lưu niệm kỳ lạ. Bạn không bao giờ thực sự biết mình sẽ tìm thấy gì trong các quầy hàng dọc khu chợ này. 

Chợ Quý bà

Lạc lối ở 10 khu chợ nổi tiếng nhất Hồng Kông

Chợ Quý bà không chỉ dành cho phụ nữ mà dành cho tất cả mọi người với các mặt hàng giá hời bao gồm các sản phẩm làm đẹp, quần áo dệt kim và quần áo nam nữ. Sau khi xem qua áo phông, đồ chơi, đồ điện tử và phụ kiện, hãy thưởng thức những món ăn vặt đường phố như cá viên cà ri, bánh bao và thịt xiên.

Chợ Apliu

Lạc lối ở 10 khu chợ nổi tiếng nhất Hồng Kông

Nếu bạn đang tìm kiếm đồ điện tử giá rẻ, đồ cũ hoặc đồ điện tử mới, thì không có nơi nào tốt hơn để đến ở Hồng Kông ngoài Chợ Apliu. Nằm ngay phía bắc của Chợ Phố Temple ở Kowloon, khu chợ địa phương này có nhiều cửa hàng bán điện thoại, TV, máy tính, máy tính bảng, radio, âm thanh nổi và đồ điện gia dụng giá rẻ. Ở đây, bạn cũng sẽ tìm thấy đồng hồ, quần áo và tiền xu.

Chợ hoa

Lạc lối ở 10 khu chợ nổi tiếng nhất Hồng Kông

Được trưng bày với nhiều màu sắc và chủng loại hoa, cho đến nay chợ hoa vẫn là khu chợ thơm và đẹp nhất ở Hồng Kông. Ở đây bạn có thể chọn hoa và chậu cây đủ loại từ các dãy quầy hàng, từ hoa cẩm chướng, hoa hồng đến hoa hướng dương và cây bonsai. Chợ cũng có hạt giống, phân bón và vật dụng làm vườn. Bạn cũng có thể hái hoa lan, một món quà phổ biến ở Hồng Kông.

Chợ cá vàng

Lạc lối ở 10 khu chợ nổi tiếng nhất Hồng Kông

Chợ Cá Vàng là khu chợ độc đáo nhất trên thế giới, đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa Trung Quốc và là biểu tượng của sự thịnh vượng. Hãy đi đến Phố Tung Choi nếu bạn đang muốn có bể cá của riêng mình hoặc chỉ muốn chiêm ngưỡng các loại cá đầy màu sắc được trưng bày. Bạn sẽ không chỉ nhìn thấy cá mà còn có thằn lằn, rắn và các sinh vật kỳ lạ khác.

 

Chợ phố Tai Yuen (Chợ đồ chơi)

Lạc lối ở 10 khu chợ nổi tiếng nhất Hồng Kông

Nếu bạn muốn mua quà cho trẻ nhỏ, hãy đến Chợ Phố Tai Yuen, còn được gọi là Chợ Đồ chơi. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một khu chợ đường phố đông đúc với các cửa hàng nhỏ bán mọi thứ từ búp bê Barbie đến trò chơi trên bàn và LEGO. Sau khi đã chọn các câu đố và bức tượng nhỏ Toy Story, bạn cũng có thể tới các quầy hàng bán quần áo và đồ lưu niệm hoặc ghé thăm các cửa hàng đại lý của nhà máy trên đường Spring Garden Lane chạy song song.

Chợ hải sản khô

Lạc lối ở 10 khu chợ nổi tiếng nhất Hồng Kông

Một đoạn của Đường Des Voeux West là nơi có Chợ Thực phẩm Khô, nơi bạn sẽ tìm thấy các cửa hàng truyền thống bán hải sản khô. Hãy đến khu chợ này để xem nhiều loại nguyên liệu phổ biến thường thấy trong ẩm thực Trung Quốc, từ bào ngư khô đến sò điệp, tôm biển và vây. Ngoài các loại hải sản khô, bạn cũng sẽ thấy dược liệu khô và các loại thịt chữa bệnh, với những chiếc giỏ tre đầy những vật dụng được phơi khô và tỏa ra mùi thơm đặc trưng.

Ngọc Huyền – Theo tripstodiscover

qc-mypoint