Lạ lùng bức tường đầy bã kẹo cao su lại thành điểm tham quan nổi tiếng

Emdep.vn - Bức tường trong ngõ hẻm Post Alley, ở Seattle, Mỹ trở thành điểm tham quan thú vị bởi được dính đầy bã kẹo cao su.

Nằm trong một con hẻm vắng vẻ bên cạnh chợ Pike Place là một điểm tham quan kỳ lạ có tên Gum Wall (bức tường kẹo cao su). 15 m tường kéo dài dày đặc bã kẹo cao su nhiều màu sắc.  

Bắt đầu vào những năm 1990, bã kẹo cao su được dính lên tường từ dòng người xếp hàng chờ vào nhà hát chợ Post Alley. Nhà hát đã bỏ công sức để làm sạch bức tường nhưng vẫn không xuể với số lượng người ăn kẹo và dính trên bức tường đó. Cuối cùng họ đã bỏ cuộc và dòng người đứng chờ vào nhà hát tiếp tục ăn và dính bã kẹo lại. Càng ngày các loại bã kẹo nhiều hình dạng và màu sắc sặc sỡ đã tạo nên một "tác phẩm nghệ thuật tập thể" sinh động.

Một số người cảm thấy hơi ghê sợ bức tường kỳ quái này. Một số khác lại thấy nơi đây là một điểm đến thú vị. Họ có thể thỏa sức sáng tạo với bã kẹo cao su và ghi lại những bức ảnh đẹp. Năm 2009, bức tường nằm trong top 5 điểm đến hấp dẫn nhất do tạp chí Travelers Today bình chọn. 

 Bên cạnh bã kẹo cao su, du khách còn dính thêm cả tiền xu, bưu thiếp, giấy nhớ...   

Cho đến ngày 10/11/2015, bức tường kẹo cao su đã chính thức bị dọn sạch trong nỗ lực bảo tồn các tòa nhà lịch sử của địa phương. Sau 20 năm, các công nhân vệ sinh thu dọn được tổng cộng 1,75 tấn kẹo cao su.

Tuy nhiên, những bã kẹo cao su đã nhanh chóng quay trở lại bởi du khách tiếp tục ăn kẹo và nhả bã dính lại trên tường. 

An An (tổng hợp)    

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm