Kinh nghiệm chinh phục thác kì vỹ nhất thế giới tại Việt Nam

Emdep.vn - Hành trình chinh phục thác Bản Giốc của anh Nguyễn Đình Ngọc mới đây có thể sẽ là gợi ý thú vị cho những ai muốn khám phá một trong những thác nước hùng vĩ nhất thế giới này trong kỳ nghỉ sắp tới.

Trang Business Insider nổi tiếng của Mỹ vừa xếp thác Bản Giốc của Việt Nam vào top những thác nước kỳ vỹ nhất thế giới. Thác nước không chỉ là niềm tự hào của Cao Bằng nói riêng mà còn là sự kiêu hãnh của cả Việt Nam nói chung.

Hành trình chinh phục thác Bản Giốc với những ai còn chưa có điều kiện đến đây sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ chia sẻ của anh Nguyễn Đình Ngọc (Hà Nội). Anh vừa trải qua chuyến đi phượt 3 ngày 2 đêm bằng xe máy trong đó ghi dấu ấn hơn cả chính là cung đường tới thác Bản Giốc ở Cao Bằng.

Kinh nghiệm chinh phục thác nước kỳ vỹ nhất thế giới tại Việt Nam

Theo chia sẻ của anh, thác Bản Giốc là điểm đến trong ngày thứ 2 của hành trình. Anh xuất phát sáng sớm từ huyện Quảng Yên qua huyện Trùng Khánh, vừa đi vừa ngắm cảnh núi rừng và đến thác vào khoảng 8h sáng. Cũng như bao người, khi được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ của thác Bản Giốc, anh Ngọc cũng không khỏi ngỡ ngàng. “Mùa này rất thích hợp để đến thác Bản Giốc vì là mùa nước lên, nước chảy lớn nên thác rất đẹp”, anh Ngọc cho biết. Tuy nhiên anh cũng khuyên những người sắp đi nên cẩn thận qua các ngọn núi vì rất có thể có lũ từ trên bất ngờ đổ xuống.

Kinh nghiệm chinh phục thác nước kỳ vỹ nhất thế giới tại Việt Nam

Kinh nghiệm chinh phục thác nước kỳ vỹ nhất thế giới tại Việt Nam

Để chụp được những tấm ảnh tuyệt đẹp về thác Bản Giốc, theo anh Ngọc nên chụp bằng máy cơ để chế độ phơi sáng. Chàng trai trẻ cũng ghi lại được những bức ảnh tuyệt đẹp về thác nước này bằng cả flycam. Anh lưu ý thêm rằng việc chụp ảnh bằng flycam cần có sự đồng ý của ban quản lý để tránh tình trạng “vượt biên” sang Trung Quốc, dễ nảy sinh những rắc rối không đáng có. Ngoài ra, muốn chụp thác từ xa thì có thể chụp từ vị trí chùa Cao, ngôi chùa Việt Nam mới xây dựng ở gần thác Bản Giốc.

Kinh nghiệm chinh phục thác nước kỳ vỹ nhất thế giới tại Việt Nam

Kinh nghiệm chinh phục thác nước kỳ vỹ nhất thế giới tại Việt Nam

Đến thác, thú vị nhất là thuê bè ngắm cảnh hoặc lại gần thác để chụp ảnh. Nếu du khách có nhu cầu cũng có thể chuẩn bị cần câu để câu cá và nướng, thưởng thức luôn tại gần thác. Anh Ngọc thông tin có thể xin phép ban quản lý cắm trại qua đêm ở đây hoặc di chuyển vào bản ngủ nhà sàn, giao lưu với dân bản địa. Còn nếu không, bạn có thể tiếp tục thể di chuyển đến thăm động Ngườm Ngao cách đó chừng 2-3 km.

Kinh nghiệm chinh phục thác kì vỹ nhất thế giới tại Việt Nam

Nói về cảm nhận khi biết tin thác Bản Giốc được đánh giá là thác nước kỳ vỹ nhất thế giới, anh Ngọc chia sẻ bản thân cảm thấy rất vui vì thông tin này. “Mình thấy thác Bản Giốc rất đẹp và nếu phát triển được du lịch còn tốt hơn nữa. Bởi dường như người Việt Nam mình chưa biết tới nhiều trong khi khách Trung Quốc lại tới đây thăm quan khá đông”, chàng trai Hà Nội hào hứng cho biết.

 Thông tin thêm về thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc, (Trung Quốc gọi là cặp thác Đức Thiên-Bản Ước) nằm trên sông Quây Sơn tại biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc. Thác nước này cách huyện Trùng Khánh, Cao Bằng khoảng 20 km về phía đông bắc, cách thủ phủ Nam Ninh của Quảng Tây, Trung Quốc khoảng 208 km.

Thác Bản Giốc là một thắng cảnh du lịch nổi tiếng, từng được Tạp chí Địa lý Quốc gia Trung Quốc bình chọn là một trong sáu thác nước đẹp nhất Trung Quốc vào năm 2005. Mới đây, trang Business Insider của Mỹ bình chọn thác Bản Giốc trong top 10 thác nước hùng vỹ nhất thế giới.

Tham khảo hành trình 3 ngày 2 đêm của anh Đình Ngọc

Ngày 1: Xuất phát 12h tại Hà Nội ( Công Viên yên sở )

Lượt đi theo QL1: Hà Nội - Bắc Ninh - Bắc Giang - Lạng Sơn ( TP Lạng Sơn, Cửa khẩu tân thanh ) - TP Cao Bằng - Quảng Yên (nghỉ).

Ngày 2: Xuất phát lúc 6h đến Trùng Khánh - Thác Bản Giốc - Động Ngườm Ngao - hang Pác Bó - Bắc Cạn (nghỉ).

Ngày 3: Từ TP Bắc Cạn - Thái nguyên - Hà Nội.

Một số lưu ý cho chuyến đi bằng xe máy

- Về trang phục khi di chuyển có thể mặc trang phục thoải mái, không gò bó, có đủ đồ bảo hộ. (Giáp tay, giáp chân, giày cao cổ, găng tay kín ngón, khăn đa năng, khẩu trang, nên mặc đồ dày dặn để giữ nước không bị thoát mồ hôi sẽ không bị mất sức.)

- Chuẩn bị kĩ đồ ăn dọc đường, nước uống.

- Chuẩn bị đồ vá xe, sửa xe cơ bản.

- Chi phí cho 1 người (ăn, ngủ khách sạn phòng đơn) là 500k.

Moon

Tags : Từ khóaXem thêm