Khu rừng bí ẩn có hàng trăm gốc cây bị uốn cong khó hiểu như trong phim viễn tưởng

Emdep.vn - Tại khu rừng Crooked ở Ba Lan thân của các cây thông bị uốn cong một cách kỳ lạ.

Thiên nhiên kỳ lạ luôn là điểm thu hút mọi người đến để khám phá những bí ẩn đằng sau. Khu rừng rậm Crooked ở Ba Lan là một trong những nơi như vậy. Cánh rừng này nằm ở ngôi làng Nowe Czarnowo thuộc phía nam Szcezecin.  

Khu rừng Crooked kỳ lạ

Tới đây, du khách sẽ bắt gặp khung cảnh hơn 400 cây thông đều đồng loạt uốn cong một góc 90 độ, hướng về phía bắc. Trong khi đó, thân cây vẫn mọc thẳng đứng. Cảnh tượng như được vẽ ra trong một bộ phim viễn tưởng nào đó của Hollywood.

Chính bởi vậy, khu rừng còn có tên gọi "Rừng cong". Điều kỳ lạ này đến nay vẫn là một bí ẩn chưa rõ nguyên nhân. Do đó, có nhiều đồn đoán xung quanh khu rừng này. 

Cả vạt rừng hơn 400 gốc thông đều bị uốn cong đồng nhất, trong khi đó thân cây vẫn thẳng đứng phát triển bình thường   

Xung quanh sự phát triển đặc biệt của những cây thông, mỗi người có cách lý giải khác nhau. Một số người cho rằng, trận bão tuyết quét qua vào thời kỳ cây đang phát triển khiến thân cây trở nên như vậy. Cách giải thích khác lại nhận định, có thể những xe tăng quân đội trong thời Thế chiến chạy qua rừng, đè lên cây non, khiến phần gốc cây bị vẹo vọ bất thường.  

Tuy nhiên, giải thích khoa học nhất đến thời điểm này cho biết vào khoảng những năm 1930, một nhóm nông dân vào rừng trồng cây và can can thiệp vào sự sinh trưởng của cây từ khi chúng còn rất nhỏ với hi vọng có thể sản xuất các món đồ nội thất độc đáo từ gốc cây cong vẹo. Tuy nhiên, chiến tranh thế giới thứ II nổ ra sau đó khiến những người này không thể quay lại khu rừng và từ đó những cây thông ở đây vẫn tiếp tục phát triển như vậy.

Khách tới thăm có thể ngả lưng trên đoạn thân cây uốn cong như chiếc võng  

Các nhà khoa học ước tính, khu rừng Crooked vào khoảng hơn 80 năm tuổi. Nếu đúng như lời giải thích ở phía trên, các cây thông non tại đây từng mọc tự nhiên khoảng 7-8 năm trước khi chúng bị bẻ cong.  

Moon (tổng hợp)

 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm