KHÔNG làm điều này khi tới Hong Kong bạn sẽ có một chuyến đi vui hơn mong đợi

Emdep.vn - Những lưu ý KHÔNG nên làm ở Hong Kong này sẽ giúp bạn có một chuyến đi vui vẻ và thuận lợi.

KHÔNG nên dành toàn bộ thời gian để ăn uống và mua sắm

Những điều KHÔNG nên làm khi tới Hong Kong

Hong Kong là một trong những trung tâm mua sắm nổi tiếng trên thế giới. Thế nhưng đến Hong Kong chỉ để dành thời gian mua sắm là bạn đã làm lỡ mất cơ hội tuyệt vời để khám phá lịch sử, văn hóa thú vị của nơi này. Ngoài thời gian mua sắm, hãy ghé thăm cả một số bảo tàng, phòng trưng bày, công trình lịch sử và đền chùa tuyệt đẹp ở Hong Kong.

KHÔNG chậm chạp ở Hong Kong

Những điều KHÔNG nên làm khi tới Hong Kong

Người Hong Kong quen làm mọi thứ với tốc độ nhanh chóng. Nếu bạn đi bộ trên phố, sử dụng phương tiện công cộng hay thanh toán tiền tại các cửa hàng tiện lợi, hãy tập tác phong nhanh nhẹn và đừng chặn đường của bất kỳ ai. Người dân địa phương sẽ cảm thấy không vui hoặc bực tức nếu bạn cản trở sinh hoạt của họ.

KHÔNG hút thuốc trong nhà hàng, quán bả, công viên công cộng hoặc bãi biển

Luật pháp Hong Kong cấm hút thuốc trong nhà, bao gồm các nhà hàng, quán bar, quán cà phê, trung tâm mua sắm và các văn phòng. Tại các không gian công cộng như công viên, bãi biển, bể bơi và các phương tiện giao thông cũng bị cấm hút thuốc. Hãy tìm những địa điểm bạn được phép hút thuốc để tránh bị phạt.

KHÔNG đi tàu điện ngầm giờ cao điểm

Những điều KHÔNG nên làm khi tới Hong Kong

Mỗi ngày vào khoảng 7h-9h30 phút sáng, 17h-19h tối là thời điểm tàu điện ngầm chật ních người, chủ yếu là dân văn phòng đi làm và tan sở. Do đó bạn không nên sử dụng tàu điện ngầm vào thời điểm này để tránh chen chúc và chật chội. Thay vào đó bạn có thể sử dụng các phương tiện khác như xe buýt hay xe điện.

Moon - Theo Theculturetrip

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm