Khi đi du lịch, lên máy bay mà mặc những đồ này, gặp phải sự cố có khi lại “nổi như cồn” trên mạng xã hội

Quỳnh Trang 2019-09-24 09:30
- Quy tắc thời trang khi bước lên máy bay khác với quy tắc thời trang trên mặt đất. Vì vậy, bạn cần chọn lựa những bồ đồ phù hợp để có được một chuyến bay thoải mái, an toàn. Dưới đây, là một số bộ đồ bạn nên cho vào danh sách đen nếu có dự định bước lên máy bay.

Quần áo bó sát, rườm rà, phức tạp

Quần áo chật có thể hạn chế lưu thông máu, đặc biệt là khi bạn ngồi trong không gian chật hẹp trên ghế máy bay. Chưa kể, mặc quần áo bó sát khiến bạn có nguy cơ mắc hội chứng nghẽn mạch máu. Vì vậy, khi lên máy bay, bạn không nên mặc chiếc quần skinny hay áo bó chẽn. Thay vào đó, bạn nên mặc quần áo làm bằng vải cotton hoặc vải lanh. Hơn nữa, nhà vệ sinh trên máy bay cũng rất nhỏ vì vậy bạn không nên mặc đồ quá phức tạp, cần phải chỉnh sửa nhiều.

Lên máy bay mà mặc những đồ này, gặp phải sự cố, “nổi như cồn” trên mạng xã hội chưa biết chừng

Giày cao gót

Bạn nên hạn chế đi giày cao gót lên máy bay. Những đôi giày cao gót sẽ hạn chế khả năng di chuyển của bạn nhất là khi bạn bận rộn hoặc gặp phải trường hợp khẩn cấp. Tốt nhất, bạn nên đi giày bệt, giày thể thao… để cảm thấy thoải mái và tiện di chuyển hơn.

Nước hoa

Bạn thích dùng nước hoa hoặc lăn khử mùi để cảm thấy tự tin nhưng trên máy bay là một môi trường khá ngột ngạt. Mùi nước hoa, lăn khử mùi…cộng với mùi cơ thể của bạn hoặc của người khác có thể tạo nên “cơn ác mộng” đối với các hành khách cùng bay. Vì vậy, thay vì dùng nước hoa hoặc lăn khử mùi, bạn nên mặc một bộ quần áo thơm tho, sạch sẽ lên máy bay là đủ rồi.

Lên máy bay mà mặc những đồ này, gặp phải sự cố, “nổi như cồn” trên mạng xã hội chưa biết chừng

Kính áp tròng

Khoang máy bay là môi trường khá khô vì vậy bạn không nên đeo kính áp tròng khi bước lên nơi đây. Nếu bị cận, bạn chỉ cần mang một cặp kính cận bình thường là đủ rồi.

Trang phục phản cảm, không trang trọng

Máy bay là địa điểm không mấy trang trọng, mọi người có thể mặc áo phông, đội mũ bóng chày thậm chí đi dép tông và không ai để mắt đến. Tuy nhiên, bạn không nên để mọi thứ đi quá xa. Bạn không nên diện đồ quá phản cảm, hở hang hoặc mang thông điệp chính trị lên máy bay để tránh gây rắc rối cho bản thân cũng như chuyến đi của mình. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn trang phục lịch sử, trang trọng một chút khi bước lên máy bay.

Lên máy bay mà mặc những đồ này, gặp phải sự cố, “nổi như cồn” trên mạng xã hội chưa biết chừng

Quần áo ấm

Có thể trên chuyến bay của mình, bạn sẽ đi qua nhiều vùng đất và trải qua nhiều miền khí hậu khác nhau. Trên máy bay sẽ có điều hòa nhiệt độ để giúp bạn cảm thấy thoải mái vì vậy bạn không cần mặc quần áo ấm mà chỉ cần chuẩn bị một chiếc chăn mỏng là đủ.

Quỳnh Trang/Theo Smartertravel

qc-epoint
loading...
qc-epoint