Khâm phục người phụ nữ 42 tuổi một mình phượt mô tô qua 7 châu lục

Emdep.vn - Không phải ai cũng đủ nghị lực như người phụ nữ Anh 42 tuổi đã đặt chân tới mọi châu lục bằng xe máy trên hành trình gần 80.000 dặm (khoảng 128.000 km).

Steph Jeavons là một phụ nữ ở miền bắc xứ Wales. Năm 2014, cô đã bán mọi tài sản và lên đường chinh phục thế giới cùng chiếc xe mô tô địa hình Honda CRF250. 4 năm trôi qua, Steph kết thúc hành trình vào ngày 18/3 gần nhà ga Stonebridge Park ở tây bắc London, Anh - đây cũng là điểm khởi đầu của cô.  

  

Ngay từ khi còn trẻ, người phụ nữ này đã nuôi ước mơ chinh phục thế giới: "Năm 18 tuổi, tôi sinh Nathan, thằng bé như nguồn động lực để tôi mơ về chuyến đi này. Tôi làm nhân viên tư vấn thế chấp tại ngân hàng cho đến năm 2008, nhưng tôi quyết định thay đổi cuộc đời và xây một trường đào tạo lái mô tô địa hình ở Wales cùng một người bạn làm ăn". 

Trong vòng 6 tháng, sự nghiệp của Steph lên như diều gặp gió khi nhận hợp đồng với một hãng xe, nhờ đó ngôi trường cũng trở thành lò đào tạo lái mô tô địa hình lớn nhất ở Anh. 

Tưởng chừng người phụ nữ này đã hài lòng với những thành tựu trong đời, nhưng giấc mơ tuổi trẻ vẫn âm ỉ trong cô. "Cuối cùng tôi quyết định phượt xuyên 7 châu lục sau khi cạn vài ly tequila để thu hết can đảm", cô nhớ lại thời khắc dứt tay bán hết nhà cửa, từ bỏ kinh doanh vì đam mê. 

Người phụ nữ này đã chinh phục chặng đường 80.000 dặm trong suốt 4 năm, mỗi ngày rong ruổi trên xe 6 giờ, đi qua 50 quốc gia. Cô ví chuyến đi như trò tàu lượn với những đoạn thăng trầm. 

Khi đã lên đường, cô nhận ra chuyến đi này thực sự khó khăn, nhất là khi đến Trung Quốc, một quốc gia rộng lớn nơi cô cần thuê hướng dẫn viên, thay đổi lộ trình. 

Ấn Độ lại là một thử thách khác với giao thông khá tệ trong mắt một vị khách phương Tây như cô, ngày ngày cô phải đi dưới cái nắng 40 độ C tới mức ốm vì kiệt sức.  Phượt thủ 42 tuổi này cũng trở thành bà nội của bé Alexis nhà Nathan, vào ngày cô nhìn thấy một con hổ hoang dã lần đầu tiên trong đời ở Ấn Độ. 

Hành trình cũng trở nên khó khăn hơn khi tới Nam Cực. Cô được mọi người cảnh báo trước rằng không thể mang theo xe máy. Tuy nhiên, người phụ nữ này đã đưa chiếc mô tô của mình chinh phục châu lục này trên một chiếc thuyền nhỏ để vượt đèo Drake lừng danh.  

 

Steph chia sẻ, gia đình và bạn bè rất lo lắng khi cô đến những nơi như Iran nhưng mỗi lần dừng xe đều có người dân nào đó mời cô về nhà dùng bữa. "Chắc hẳn mối nguy lớn nhất của tôi là tăng cân", nữ phượt thủ hài hước nói. 

 

Trải lòng về những người luôn theo sát hành trình của cô, Steph cho rằng gia đình và bạn bè hết sức ủng hộ mình, do nhiều người trong số đó cũng là biker. "Mọi người tin tưởng nhưng tôi vẫn e sợ, họ nghĩ tôi biết mình sẽ làm gì nhưng thực ra tôi chẳng có ý niệm gì cả. Họ yêu hành trình của tôi, và ấn tượng về những gì đã xảy ra", cô nói. 

Sau 4 năm rong ruổi vòng quanh thế giới, người phụ nữ trở về và chỉ còn vẻn vẹn vài thùng đồ. Tuy nhiên, bà nội 42 tuổi này không hối hận vì đã dám từ bỏ tất cả để theo đuổi chuyến đi một lần trong đời mình.  

Moon (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm