Khám phá những vùng đất được mệnh danh là 'linh hồn' của Nhật Bản

Emdep.vn - Bạn đã từng tới thăm các địa điểm tham quan nổi bật của Tokyo, Kyoto và Osaka? Hãy ghé thăm những cái tên lịch sử Aichi, Mie, và Gifu, khám phá sâu lịch sử phong phú của đất nước này qua các cảnh quan thành phố nhộn nhịp và lối đi rừng yên tĩnh.

Aichi

Tỉnh Aichi có lịch sử lâu đời. Nơi đây là cầu nối giữa miền đông và miền tây Nhật Bản nhờ vị trí đắc địa trên con đường Tokaido - tuyến đường ven biển giữa Kyoto và Edo (Tokyo cũ). Mặc dù có vị trí tuyệt đẹp nhưng địa điểm này vẫn thường bị lãng quên. Đây là một nơi thú vị để khám phá.

Đến đây, bạn có thể chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp của hoa anh đào nở rộ bên sườn đồi nên thơ, hòa sắc đỏ khi muốn cây thay lá. Shikizakura (hoa anh đào mùa đông) nhỏ hơn so với hoa anh đào mùa xuân, nhưng sự tương phản giữa hoa trắng mềm mại và lá rơi đỏ tươi vẫn là một cảnh tượng ngoạn mục.

Thị trấn Arimatsu xinh đẹp với một phần của con đường Tokaido, nổi tiếng với nghề nhuộn vải thủ công. Hãy dừng chân tại Bảo tàng nhuộm Arimatsu-Narumi để trải nghiệm công việc này hoặc theo dõi hành trình nhuộm vải do chuyên gia thực hiện.

Mie

Tây Nam Aichi nằm ở tỉnh Mie với những huyền thoại được kéo dài qua các thời đại. Ở đây bạn sẽ tìm thấy Ise Jingu, ngôi nhà đất của nữ thần mặt trời Amaterasu. Nơi đây là một trong những đền thờ quan trọng nhất trong tín ngưỡng Shinto. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy "linh hồn Nhật Bản" khi tản bộ qua những pháo đài rộng lớn và 125 đền thờ.

Đi về phía tây bắc để tìm đến thành phố Iga, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm như một ninja - có thể ăn mặc như ninja và kiểm chứng kỹ năng của bạn, hoặc khám phá các bẫy bên trong căn nhà ninja lịch sử thực sự. Đừng bỏ lỡ  phần trình diễn của ninja khi họ sử dụng vũ khí để chiến đấu.

Gifu

Tới Gifu, bạn sẽ thấy đường mòn Nakasendo. Con đường này tương tự như con đường Tokaido, cầu nối từ Edo cũ (bây giờ là Tokyo) tới Kyoto nhưng phải vượt qua những ngọn núi hiểm trở. Tuyến đường dài khoảng 500 km. 

Dừng chân ở Gifu, bạn cũng có thể tìm đến Gujo Hachiman, nơi có một lâu đài trắng xinh đẹp trên đỉnh đồi. Nếu bạn may mắn, bạn có thể chụp một bức ảnh với lâu đài "trôi nổi" trên đám mây. Hoặc hãy đến Kobubo Food Replica Sample để có trải nghiệm thú vị và nhanh chóng trong việc chế biến món ăn của riêng bạn.

Bảo Thoa -Theo Japantravel 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm