Khách Tây hào hứng chia sẻ kinh nghiệm băng qua đường đầy thú vị ở TP Hồ Chí Minh

2019-02-13 13:30
- Băng qua đường ở TP Hồ Chí Minh là một trải nghiệm thú vị và khó quên với những du khách nước ngoài từng đặt chân đến đây.

TP. Hồ Chí Minh hay còn gọi là Sài Gòn là nơi sinh sống của 13 triệu người, trong đó có khoảng 8 triệu người đi xe máy. Đường phố lúc nào cũng ken đặc xe chạy dọc ngang, len lỏi vào các ngõ ngách.

Tại thành phố có nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Nhà hát lớn, chợ Bến Thành, Bưu điện thành phố... Để tới những nơi này du khách nên đi bộ để dễ dàng ngắm cảnh. Tuy nhiên đi bộ từ nơi này qua nơi khác bạn sẽ phải băng qua một số con đường đáng sợ.

Khách Tây hào hứng chia sẻ kinh nghiệm băng qua đường đầy thú vị ở TP Hồ Chí Minh

Nhiều du khách đồng ý với nhau rằng lối băng qua đường nhiều khi chỉ để "trang trí". Khách nước ngoài tới TP. Hồ Chí Minh đôi lúc rất hoang mang vì không biết băng qua đường như thế nào trong khi xe cộ đáng lẽ phải dừng đèn đỏ thì vẫn băng băng vượt qua.

Dưới đây là một số kỹ năng cần thiết để băng qua đường ở TP Hồ Chí Minh được nhiều du khách nước ngoài "rỉ tai" nhau thực hiện và thành công.

Khách Tây hào hứng chia sẻ kinh nghiệm băng qua đường đầy thú vị ở TP Hồ Chí Minh

Đầu tiên, bạn hãy hít một hơi thật sâu bởi có thể ngay sau đó, bạn sẽ phải nín thở khi nhìn dòng xe đang đi tới phía mình mà không biết mình có va phải xe nào hay không. Tiếp đó hãy hướng cơ thể và ánh mắt của bạn về phía trục đường bạn sắp băng qua. giơ một cánh tay lên cao hoặc sang ngang như tín hiệu báo cho xe cộ trên đường biết bạn đang cần xin đường để đi qua. Khi nhận biết được tín hiệu nhường đường của xe, hãy mạnh dạn bước thật dứt khoát qua đoạn đường đó để băng sang bên kia đường. Và như vậy bạn đã hoàn tất quá trình qua đường tại thành phố đông đúc bậc nhất ở Việt Nam với một trải nghiệm thú vị và khó quên trong đời.

Moon - Theo Smartertravel