Hành trình tuyệt vời ghé thăm DMZ - khu phi quân sự ở biên giới Triều Tiên và Hàn Quốc

Emdep.vn - Cách thủ đô Seoul (Hàn Quốc) gần 50 km về phía bắc, khu phi quân sự (DMZ) giữa Hàn Quốc và Triều Tiên được thành lập vào năm 1953 nhờ Hiệp định Đình chiến Chiến tranh Triều Tiên. Khu DMZ không chỉ là một địa điểm tổ chức các cuộc họp chính trị chiến lược mà còn là một nơi thu hút khách du lịch.

Khu DMZ chia đôi Bán đảo Triều Tiên, tách Triều Tiên khỏi Hàn Quốc. Vùng đất này nằm dọc theo vĩ tuyến 38. Ngày nay, ghé thăm DMZ, bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời. Đây là một nơi để bạn tìm hiểu về lịch sử Hàn Quốc cũng như chiến tranh Triều Tiên. Hãy mau chóng đặt tour và sắp xếp lịch trình để đến thăm khu DMZ sớm nhất có thể nhé.

Ghé thăm khu DMZ bằng cách nào?

Cách duy nhất để ghé thăm DMZ là trong tham gia một tour du lịch. Có 18 tour du lịch khác nhau để các du khách lựa chọn. Các tour du lịch thường khởi hành từ Seoul.

Các điểm tham quan chính tại DMZ là Cầu tự do, Cầu Không quay trở lại, Đài thiên văn Dora, Trạm Dorason và Đường hầm thứ 3.

Trải nghiệm tuyệt vời ngay tại khu phi quân sự DMZ- mảnh đất đặc biệt nhất thế giới

Ở phía Hàn Quốc, du khách có thể đến tham quan Đài quan sát Dora nhộn nhịp cũng như Công viên Hòa bình Imjingak Nuri.

Trải nghiệm tuyệt vời ngay tại khu phi quân sự DMZ- mảnh đất đặc biệt nhất thế giới

Hàng ngàn dải băng ghi ước nguyện hòa bình, thống nhất trên bán đảo Triều Tiên.

Trải nghiệm tuyệt vời ngay tại khu phi quân sự DMZ- mảnh đất đặc biệt nhất thế giới

Triều Tiên có 2 điểm tham quan chính là Bàn Môn Điếm và khu vực quan sát nhìn ra hàng rào chống tăng của Hàn Quốc ở cuối phía nam khu hiệp ước.

Trải nghiệm tuyệt vời ngay tại khu phi quân sự DMZ- mảnh đất đặc biệt nhất thế giới

Một số tour cung cấp cơ hội trò chuyện hoặc đồng hành cùng những người Triều Tiên để du khách hiểu rõ hơn về cuộc sống ở vùng phía bắc bán đảo. Dù đăng ký tham quan ở bên nào, du khách luôn phải đi cùng các hướng dẫn viên và hộ tống quân sự.

Theo Tổ chức Du lịch Hàn Quốc, mỗi năm, DMZ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên đón hơn 1,2 triệu lượt khách. Nhắc đến DMZ, hình ảnh đầu tiên hiện lên trong tâm trí du khách là Khu An ninh Chung (JSA), hay còn được biết đến với cái tên Khu đình chiến Bàn Môn Điếm. Du khách có thể dễ dàng nhận ra nơi này bởi Phòng Hội nghị Ủy nhiệm Đình chiến Quân sự màu xanh biển sống động nằm giữa Đường Phân giới Quân sự.

Mẹo khi đến tham quan khu DMZ

- Bạn nên ăn mặc lịch sự với quần tây, áo sơ mi, tránh ngụy trang, đi giày midi, mặc áo không tay, đi giày hở mũi, mặc quần jean rách.

- Ngoài ra, bạn cũng không được vẫy tay, ra tín hiệu hoặc chụp ảnh khi chưa được phép.

- Đến thăm DMZ trong chuyến đi đến Hàn Quốc là một việc nên làm nhưng bạn đừng quên đặt tour trước.

- Đừng quên hộ chiếu của bạn. Bạn có thể cần đến nó khi đến các điểm tham quan chính.

Quỳnh Trang/Theo Tripsavvy

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm