Giới trẻ hào hứng với vườn cúc vàng rực ngay gần Hà Nội

Emdep.vn - Vườn hoa cúc vàng rực được trồng làm dược liệu ở Văn Lâm, Hưng Yên đang làm những người yêu hoa nức lòng trong những ngày gần đây.

Thôn Nghĩa Trại, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên từ lâu nức tiếng xa gần với nghề trồng cây dược liệu, trong đó có loài hoa cúc vàng. Cánh đồng hoa cúc được người dân trồng đang độ nở hoa gần đây bỗng trở thành điểm đến được nhiều người quan tâm.

Giới trẻ hào hứng với vườn cúc vàng rực ngay gần Hà Nội

Cánh đồng hoa cúc nở vàng rực ở Văn Lâm, Hưng Yên.

Người dân ở đây trồng cúc trước thời điểm Tết chừng 6 tháng và gần đến Tết âm lịch là vào mùa hoa cúc. Cúc ở đây là loài cúc thân mảnh, hoa mọc theo chùm như những quả cầu nhỏ. Mặc dù không kiêu sa như hoa hồng hay đậm hương như hoa ly nhưng vẻ thuần khiết, bình dị của hoa cúc vàng cũng làm nhiều người say đắm. Được xếp vào hàng tứ quý tùng – trúc – cúc – mai nên hoa cúc càng được nhiều người săn đón, nhất là loại cúc được dùng làm dược liệu này.

Giới trẻ hào hứng với vườn cúc vàng rực ngay gần Hà Nội

Cúc ở đây được trồng với mục đích làm dược liệu.

Theo chia sẻ của bạn Tú (Hà Nội), để tới cánh đồng trồng hoa cúc này từ trung tâm Hà Nội chỉ cần đi qua cầu Vĩnh Tuy rồi dọc theo Quốc lộ 5. Đến đầu thị trấn Như Quỳnh, Hưng Yên có thể dừng lại hỏi người dân bên đường điểm đến trồng hoa cúc vàng làm thuốc, họ sẽ nhiệt tình chỉ cho bạn.

Giới trẻ hào hứng với vườn cúc vàng rực ngay gần Hà Nội

Cúc được trồng thành luống thẳng hàng thẳng lối tạo điều kiện cho người đến tham quan, chụp ảnh.

hoa cúc hưng yên

Được trồng với mục đích chính là làm dược liệu nên hoa cúc ở đây được người trồng chăm bón rất cẩn thận. Hoa cũng được trồng thẳng hàng thẳng lối, nhìn từ xa như một thảm hoa vàng rực trải dài bất tận. Do không mất phí chụp ảnh, tham quan nên du khách khi tới đây nên tránh ngắt hoa, bẻ cành để bảo vệ hoa và cảnh quan chung. Trong những ngày trời trong xanh, những luống hoa cúc vàng rực làm bừng sáng cả không gian, giúp cho những người đến đây thưởng hoa có được những tấm ảnh lung linh, đẹp mắt.

Giới trẻ hào hứng với vườn cúc vàng rực ngay gần Hà Nội

Theo lưu ý của bạn Tú, khoảng cuối tháng 12 là thời điểm cúc nở rực rỡ nhất. Tuy nhiên, lúc đó lượng người tới đây “săn” ảnh khá đông nên nếu hiện tại sắp xếp được thời gian thì bạn có thể lên kế hoạch ghé thăm ruộng hoa này sớm hơn. Đứng giữa không gian vàng ruộm, ngập tràn sức sống bỗng thấy mình như được trút bỏ mọi muộn phiền, cảm giác tâm hồn cũng thư thái hơn.

Mặc dù diện tích không quá lớn, được trồng cùng thời điểm với nhiều loại hoa màu vụ đông nhưng những luống cúc ngay ngắn, thẳng hàng vẫn đủ sức hút hồn du khách. Chỉ cần chọn một góc chụp tinh tế là bạn đã cho ra đời những tấm ảnh có 1-0-2 với những bông hoa xinh đẹp. Một lưu ý nhỏ là các lối đi giữa các luống hoa sau khi tưới xong thường khá lầy lội. Do đó bạn nên chú ý chọn vị trí thưởng hoa, chụp ảnh để tránh bị bẩn quần áo, giày dép.

Giới trẻ hào hứng với vườn cúc vàng rực ngay gần Hà Nội

Ảnh: Đỗ Văn Tú

Huyền Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm