Ghi sổ tay ngay những mẹo nhỏ khi lần đầu cho bé yêu đi máy bay

Emdep.vn - Đưa bé yêu đi máy bay là trải nghiệm thú vị nhưng cũng đầy thách thức của các bậc cha mẹ.

Khi dẫn bé yêu đi du lịch cùng, chắc chắn nhiều bà mẹ bỉm sữa sẽ tự hỏi: "Trời ơi, làm sao có thể mang em bé, xe đẩy, bỉm, sữa và nhiều thứ lỉnh kỉnh khác lên máy bay đây?" Du lịch cùng với em bé là trải nghiệm thú vị nhưng cũng đầy thách thức với những bà mẹ có con nhỏ. Nằm lòng những mẹo nhỏ này, chuyến đi của bạn sẽ không còn khó khăn nữa. 

Có nên mang theo ghế ngồi ô tô của em bé lên máy bay?

Nhiều bậc cha mẹ băn khoăn không biết có nên mang theo ghế ngồi ô tô của bé lên máy bay hay không. Bạn nên mang theo vật dụng này vì dù sao bạn cũng cần sử dụng khi gia đình nhà bạn đến nơi. Bạn có thể thuê ghế ngồi ô tô cho bé ở nhiều địa điểm du lịch tuy nhiên bạn không thể biết được chất lượng của những chiếc ghế ngồi này. 

Ghi sổ tay ngay những mẹo nhỏ khi lần đầu cho bé yêu đi máy bay

Có nên mua vé máy bay cho bé?

Hầu hết các hãng hàng không đều cho phép trẻ dưới 2 tuổi ngồi cùng với bố mẹ. Nếu bạn muốn con ngồi riêng, bạn cần mang theo ghế ô tô cho bé hoặc một dây nịt chắc chắn dành riêng cho ghế trên máy bay để đảm bảo an toàn cho bé.  

Túi đựng và túi tã

Trước khi lên đường, bạn cần lựa chọn cho mình một chiếc túi xách lớn có thể đựng vừa số đồ đạc của bạn cũng như đồ đạc cá nhân của bé. Đừng quên bỉm, sữa, vé máy bay, giấy tờ tùy thân cũng như một bộ trang phục dự phòng của bé.

Ghi sổ tay ngay những mẹo nhỏ khi lần đầu cho bé yêu đi máy bay

Xe đẩy

Bế bé trong vòng tay một thời gian, chắc chắn bạn sẽ thấy hai cánh tay mỏi rã rời vì vậy bạn cần mang theo một chiếc xe đẩy. Với những em bé chưa biết đi hoặc mới chập chững biết đi, những chiếc xe đẩy là cứu cánh giúp bạn di chuyển nhanh như ý muốn.

Khi lên máy bay

Nếu bạn đã mua vé cho em bé, bạn sẽ cần chuẩn bị tốt ghế ngồi cho em bé. Dây an toàn có thể khó thắt vì vậy bạn cần nhờ một tiếp viên hàng không giúp đỡ. Ngoài ra, lưu ý rằng ghế ngồi ô tô cho bé chỉ có thể được lắp đặt ở ghế bên cửa sổ trên hầu hết máy bay của các hãng hàng không.

Cách khác để bế em bé trên máy bay

Một chiếc địu em bé sẽ giúp bạn di chuyển nhanh chóng khi đi lên máy bay. Tuy nhiên, một số hãng hàng không không cho phép sử dụng địu vì đặc biệt trong quá trình cất cánh hoặc hạ cánh vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ về quy định của hãng trước khi lên sân bay.

Quỳnh Trang/Theo Tripsavvy

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm