Ghé thăm 'hồ thiên đường' ở Tây Tạng

Emdep.vn - Sở hữu hồ nước xanh ngắt như gương và những dãy núi tuyệt đẹp phía xa, hồ Namtso là thiên đường ngay giữa đời thực.

Ghé thăm “hồ thiên đường” ở Tây Tạng

Hồ Namtso là điểm đến hấp dẫn không nên bỏ qua với bất cứ du khách nào khi tới vùng đất Tây Tạng. Nằm giữa huyện Damxung của thành phố Lhasa và huyện Baingoin của địa phận Nagqu, hồ Namtso là một trong 3 hồ thiêng ở Tây Tạng và là hồ nước mặn thứ hai ở Trung Quốc.

Ghé thăm “hồ thiên đường” ở Tây Tạng

Trong tiếng Tây Tạng, Namtso có nghĩa là “Hồ Thiên”. Tới đây, bạn sẽ vừa được tận hưởng không khí trong lành vừa chiêm ngưỡng cảnh non xanh nước biếc tuyệt đẹp. Xa xa là những đàn bò, đàn cừu đi lững thững và dải lung-ta rực rỡ sắc màu bay lơ lửng trong ngôi đền trên đồi.

Ghé thăm “hồ thiên đường” ở Tây Tạng

Hồ thiên đường Namtso cũng là một điểm đến không thể bỏ qua của hàng ngàn Phật tử. Những người hành hương nối đuôi nhau đi bộ vòng quanh theo chiều kim đồng hồ để nhận được các phước lành của Đức Phật.

Ghé thăm “hồ thiên đường” ở Tây Tạng

Hồ Namtso chiếm một vị trí thiêng liêng trong trái tim của Phật giáo. Vào dịp lễ đón mừng năm mới của người Tây Tạng, hàng ngàn khách hành hương đều đến đây để cầu may mắn. Họ đi bộ xung quanh hồ, quay bánh xe cầu nguyện và đọc kinh.

Ghé thăm “hồ thiên đường” ở Tây Tạng

Namtso nổi tiếng là một trong những nơi đẹp nhất trong dãy núi Nyainqêntanglha.

hồ Namtso Tây Tạng

Thời tiết ở đây thường thay đổi thất thường. Thời điểm thích hợp để tới Namtso là từ tháng 5 tới tháng 10 hoặc vào Tết của người Tây Tạng.

Ngọc Huyền – Theo Chinadaily

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm