Du khách đến chỉ để check-in trở thành nỗi ám ảnh ở Bali

2019-04-27 11:00
- Những tour khám phá Bali giá rẻ, nhiều chốn tham quan, thời gian chớp nhoáng chỉ nhằm mục đích check-in, chụp ảnh đang dần làm mất đi ý nghĩa thực sự của du lịch.

Bali , hòn đảo của các vị thần ở Indonesia, là địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút du khách khắp nơi trên thế giới bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của những ngọn núi lửa, cánh đồng lúa bậc thang và các bãi biển lướt sóng tuyệt đẹp.  

Gần đây, khách du lịch ghé thăm hòn đảo một cách chớp nhoáng chỉ để check-in, sống ảo những địa điểm nổi tiếng ngày càng nhiều. Nhóm người này đang được xem là những vị khách tồi tệ nhất tới Bali.  Hành trình của những chuyến du lịch chớp nhoáng  

Nhằm đáp ứng nhu cầu check-in, sống ảo của cộng đồng yêu du lịch, các công ty lữ hành bắt đầu cung cấp những chuyến đi tới nhiều điểm nổi tiếng trên đảo chỉ trong vòng một ngày.  

Trên trang web đặt vé du lịch trực tuyến The Bali Bible , tour bán chạy nhất với chi phí chỉ 99 USD hứa hẹn du khách sẽ được tránh xa đám đông, tham quan những điểm đẹp nhất Bali với một tài xế riêng.  

Theo đó, trong suốt 10 giờ, những người muốn nổi tiếng trên mạng xã hội sẽ ghé thăm 5 trong số các địa điểm mang tính biểu tượng nhất của hòn đảo, bao gồm cổng thiên đường, cung điện nước hoàng gia, thác nước bí mật, cánh đồng lúa ở Ubud và chiếc đu giữa khu rừng nhiệt đới.     

   Cổng thiên đường tại đền Lempuyang là một trong những điểm check-in phổ biến trên mạng xã hội. Ảnh: Shutterstock. 

 Công ty đặt tour du lịch trực tuyến Viator , thuộc sở hữu của Trip Advisor cũng bắt đầu cạnh tranh bằng tour kéo dài 9 giờ với 3 điểm check-in nổi tiếng là cánh cổng thiên đường, khu rừng rậm và thác nước. Chi phí chỉ với 41 USD .  

Một nhà điều hành trực tuyến khác, Forever Vacation Bali cũng bán tour tương tự với giá 79 USD . Thậm chí, tour Bali Private tại đây còn có giá 73,71 USD để sở hữu những bức hình check-in có thể được nhiều người "quan tâm" trên mạng xã hội.  Những chuyến đi làm mất dần ý nghĩa của du lịch  

Tuy nhiên, điều mà không một tour nào trong số này cung cấp đó chính là ý nghĩa thực sự của những chuyến du lịch.  

Với những tour du lịch chớp nhoáng như trên, mỗi du khách sẽ chỉ đi theo một tuyến đường gần như giống hệt nhau và dành rất ít thời gian để có thể cảm nhận, khám phá được khung cảnh, cuộc sống xung quanh mỗi điểm đến.  

Cụ thể, với chuyến đi kéo dài 10 tiếng theo tour của The Bali Bible , tới 5 địa điểm, bạn sẽ có 8 tiếng 40 phút để di chuyển trên đường và chụp ảnh trong 80 phút còn lại. Với thời gian ít ỏi đó, có người đã chỉ ngồi thực hiện và chỉnh sửa duy nhất một hình ảnh check-in.  

Phải thừa nhận rằng, nhóm du khách này chỉ muốn đánh dấu các địa điểm check-in theo cách đơn giản nhất mà không phát sinh thêm chi phí nào ngoài tour.     

   91.000 là số lượng bức ảnh đã được check-in ở chiếc đu trên cánh đồng lúa với hastag #baliswing. Ảnh: Shutterstock 

Những người du lịch chớp nhoáng mong muốn nhận được sự theo dõi nhiều hơn, vượt trội hơn trên các phương tiện truyền thông xã hội. Dịp nghỉ lễ là lúc để họ được "phô trương" nhiều nhất.  

Một cuộc khảo sát năm 2018 bởi sàn giao dịch tiền tệ WeSwap cho thấy 31% giới trẻ thuộc thế hệ 8X, 9X coi việc check-in trên mạng xã hội là quan trọng và 29% sẽ không đi đâu nếu khó khăn trong việc đăng ảnh tức thời khi du lịch.  

Nhiếp ảnh và du lịch không nhất thiết phải đi đôi với nhau. Tuy nhiên, sự phát triển của các trang mạng xã hội đã khiến chúng gần như không thể tách rời.  

Nếu bạn muốn trân trọng chuyến đi tiếp theo của mình đến Bali, hoặc bất cứ nơi nào khác, có lẽ tốt nhất nên từ bỏ những tour du lịch chớp nhoáng.

Theo Zing.vn  

5 bài tập cực dễ giúp nàng hot girl Hàn chỉ ở nhà cũng giảm được 10kg trong 3 tháng