Đi du lịch đến những nước 'đi bên trái đường', bạn cần nằm lòng những điều này

Emdep.vn - Trải nghiệm lần đầu tiên "đi bên trái đường” chắc chắn sẽ khiến nhiều khách du lịch bối rối.

Tìm hiểu trước về xe

Trước khi lái xe, bạn nên tự làm quen với bàn đạp, cần gạt, nút và các tính năng khác của xe. Bạn hãy dành ra ít nhất 20 phút để tìm hiểu về xe trước khi lên đường.

Hãy cẩn thận khi lái xe vào sáng sớm

Hãy lái xe cẩn thận hơn vào buổi sáng, nhất là khi bạn chưa hoàn toàn tỉnh táo. Đi bộ trước khi lái xe vài phút sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn khi cầm lái.

Đi du lịch đến những nước “đi bên trái đường”, bạn cần nằm lòng những điều này

Lái xe thật chậm

Lái xe quá nhanh chính là nguyên nhân gây tai nạn giao thông phổ biến. Nếu chưa quen với việc “đi bên trái đường”, bạn nên lái xe thật từ từ, cẩn trọng.

Đặt thêm ứng dụng hỗ trợ

Trước khi lên đường, bạn nên cài đặt thêm thiết bị chỉ đường, đọc bản đồ, đài phát thanh, check biển báo giao thông hoặc đèn giao thông để có thể lái xe an toàn hơn.

Hãy cẩn thận trước những người đi bộ

Nếu đã quen với việc lái xe bên phải đường, bạn sẽ rất dễ nhìn thấy người đi bộ bên phải đường. Tuy nhiên, khi lái xe bên trái đường, bạn sẽ phải để ý những người đi bộ ở bên trái.

Đèn giao thông

Bạn nên nhớ rằng, tại những đất nước “đi bên trái đường” thì những biển báo giao thông hay đèn giao thông cũng được đặt ở bên trái.

Đi du lịch đến những nước “đi bên trái đường”, bạn cần nằm lòng những điều này

Sử dụng gương

Như đã đề cập ở trên, việc sử dụng gương có thể là nhiệm vụ khá nan giải khi lái xe. Và ở những nước “đi bên trái” thì bạn phải quan sát mọi thứ ngược lại so với ở đất nước của bạn.

Chấp nhận rằng bạn sẽ mắc lỗi

Vì chưa quen với việc “đi bên trái đường” nên việc mắc lỗi là chuyện rất bình thường. Trước khi lái xe, bạn nên tập lái ở những quãng đường vắng để quen với xe, tốc độ, hướng di chuyển của xe.

Đi du lịch đến những nước “đi bên trái đường”, bạn cần nằm lòng những điều này

Mua bảo hiểm

Ngay cả khi bạn thường không mua bảo hiểm khi thuê một chiếc xe hơi, bạn cũng nên mua bảo hiểm khi di chuyển ở các quốc gia “đi bên trái đường”. Mua bảo hiểm là cách tốt nhất để giảm thiểu thiệt hại khi tai nạn xảy ra.

Quỳnh Trang-Theo Smartertravel

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm