Đi Canada ngắm nhìn cực quang đẹp như trong truyện cổ tích

Emdep.vn - Khi bạn nghĩ đến cực quang Bắc bán cầu - dải ruy băng màu xanh lá cây tuyệt đẹp nhưng lại khó nắm bắt nhất, chắc chắn bạn thường nghĩ đến Iceland, Greenland, Na Uy hay Canada. Trong đó, Canada sẽ là địa điểm tuyệt vời để ngắm nhìn hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này.

Đến Alberta, Canada, bạn có thể ngắm cực quang Bắc bán cầu ở 2 công viên lớn: Công viên quốc gia Wood Buffalo (cũng là công viên quốc gia lớn nhất Canada) có diện tích 44.807 km2 và Công viên quốc gia Jasper có diện tích 11.000 km².

Đi Canada ngắm nhìn cực quang đẹp như trong truyện cổ tích

Đối với các nhà thám hiểm và "thợ săn" cực quang, thời điểm điều tuyệt vời nhất để ngắm cực quang Bắc bán cầu ở Vườn quốc gia Jasper là vào tháng 3 hàng năm. Vườn quốc gia Jasper cũng là khu bảo tồn bầu trời đêm của đất nước này. Con người cần bảo tồn bầu trời đêm vì cuộc sống tự nhiên của những loài thú hoang dã như sói, gấu, dơi…rất cần bóng đêm để kiếm ăn, sinh tồn.

Đi Canada ngắm nhìn cực quang đẹp như trong truyện cổ tích

Vì vậy, khi đến Canada, bạn không chỉ được ngắm nhìn hiện tượng cực quang kỳ thú mà còn có thể ngủ sâu dưới bóng tối hoàn toàn. Và ngay cả khi bạn không “săn” được cực quang, bạn rất có thể đến thăm thị trấn Alberta cổ quyến rũ, ghé thăm công ty Jasper the Bear Lager- công ty sản xuất bia ngon tuyệt cú, loại bia được ủ bằng cỏ ba lá và mật ong. Sau đó, hãy thưởng thức bữa tối tại Evil Dave, với các món ăn địa phương độc đáo. Nếu bạn thích trượt tuyết, hãy leo lên ngọn núi Marmot Basin và có những trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn.

Đi Canada ngắm nhìn cực quang đẹp như trong truyện cổ tích

Sau đó đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức một cốc sô cô la nóng hoặc một ly cocktail đặc biệt. Cùng chiếc kính viễn vọng ngắm nhìn các ngôi sao, tinh vân, miệng núi lửa trên mặt trăng chính là trải nghiệm mà bạn nên thử. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy bụi hồng xung quanh các ngôi sao đó.

Đi Canada ngắm nhìn cực quang đẹp như trong truyện cổ tích

Nếu bạn đam mê thiên văn học, hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn trong Lễ hội Bầu trời đen tối (diễn ra trong năm nay từ 18-27 /10 tại Cung thiên văn Jasper).

Quỳnh Trang/Theo Intrepidtravel

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm