Đến Ninh Vân để biết thế nào là đi biển an nhiên

Emdep.vn - Nói đến du lịch biển thì phải nói Khánh Hòa quả là thiên đường, không chỉ có biển Nha Trang, Cam Ranh, đảo Bình Ba, đảo Bình Hưng… mà còn có nhiều vịnh biển đẹp, trong đó có vịnh Ninh Vân.

Mình đến Ninh Vân vào một buổi sớm khi mặt trời vừa lên cao, có hơi ngỡ ngàng chút đỉnh vì nơi này yên bình đến lạ, khác hoàn toàn với vẻ sôi động thường thấy của những điểm du lịch biển.

Đi Ninh Vân để biết thế nào là đi biển an nhiên

Nói đến du lịch biển thì phải nói Khánh Hòa quả là thiên đường, trong đó có vịnh Ninh Vân.

Lúc đó, cảm giác của mình như thể có những khoảnh khắc khi mọi lo lắng và mất mát đã qua lắng xuống, mình tan ra trong sự vô biên của thiên nhiên, sống nhẹ nhàng, hạnh phúc vừa đủ để an nhiên giữa đời, chuyến đi tự dưng trở nên chậm rãi hơn mình nghĩ.

Đi Ninh Vân để biết thế nào là đi biển an nhiên

Khi đến Ninh Vân, mình có hơi ngỡ ngàng chút đỉnh vì nơi này yên bình đến lạ, khác hoàn toàn với vẻ sôi động thường thấy của những điểm du lịch biển.

Do xác định đi nghỉ dưỡng từ trước nên mình đi xe khách đến Nha Trang, sau đó đi tàu cao tốc chỉ 20 phút đến Ninh Vân, do vậy không rành về cung đường dành cho các phượt thủ. Tuy nhiên, mình có nghe nói nếu muốn đi xe máy thì phải men theo quốc lộ 1A, rẽ qua quốc lộ 26B và theo địa phận Ninh Hòa, Ninh Phước, Ninh Tịnh để đến Ninh Vân.

Đi Ninh Vân để biết thế nào là đi biển an nhiên

Ở Ninh Vân, không gian rộng lớn, khung cảnh đẹp đến trong xanh, kiến trúc của nhà dân đơn giản lại tiện nghi.

Ở Ninh Vân, không gian rộng lớn, khung cảnh đẹp đến trong xanh, kiến trúc của nhà dân đơn giản lại tiện nghi. Hai ngày ở đây, mình chỉ tiêu hết có 500.000 đồng, gồm 120.000 đồng cho giường tập thể đã bao gồm ăn sáng cộng với chi tiêu tự túc 380.000 đồng cho khẩu phần ăn trưa tối.

Mặc dù ăn sáng đã được cộng gộp trong chi phí nhưng được phục vụ rất tử tế, không phải chỉ toàn sandwich quẹt mứt đâu. Mình được ăn các món đậm chất biển, có cả tôm hùm dù chỉ một phần nhỏ thôi, lại còn kèm uống nước trái cây các kiểu, thật sự rẻ cho những gì mình được trải nghiệm.

Đi Ninh Vân để biết thế nào là đi biển an nhiên

Mình được ăn các món đậm chất biển, có cả tôm hùm dù chỉ một phần nhỏ thôi, lại còn kèm uống nước trái cây các kiểu, thật sự rẻ cho những gì mình được trải nghiệm.

Nếu không thích ở giường tập thể thì bạn có thể chọn những chỗ có khu phòng riêng và bungalow, giá tầm khoảng 1.100.000 – 1.400.000 đồng/đêm. Điểm trừ là phần lớn các bungalow kiểu này ở Ninh Vân thường xây cho người nước ngoài ở, nên nếu không quen ăn theo kiểu Tây, chơi theo kiểu Tây, nhạc xập xình từ trưa đến khuya thì hơi khó hòa nhập, không thư giãn hết mình được.

Đi Ninh Vân để biết thế nào là đi biển an nhiên

Nếu không thích ở giường tập thể thì bạn có thể chọn những chỗ có khu phòng riêng và bungalow, giá tầm khoảng 1.100.000 – 1.400.000 đồng/đêm.

Điều mình thích nhất ở các khu nhà nghỉ dù bình dân hay cao cấp thì đều có trà chiều cho khách. Cứ đến 4-5 giờ là bạn sẽ được tặng một bình trà kèm bánh mứt ăn kèm, ngồi chọn view đẹp để ngắm hoàng hôn, cảm tưởng thi vị còn hơn đang đi du lịch nước ngoài. Sau cả ngày mệt mỏi thì chỉ cần nằm dài trên ghế đọc sách giữa không gian “quý tộc” như thế thì còn gì bằng.

Đi Ninh Vân để biết thế nào là đi biển an nhiên

Điều mình thích nhất ở các khu nhà nghỉ dù bình dân hay cao cấp thì đều có trà chiều cho khách, được chọn view đẹp để ngắm hoàng hôn, cảm tưởng thi vị còn hơn đang đi du lịch nước ngoài.

Tắm biển ở Ninh Vân thì so ra cũng không khác mấy với các vùng biển khác. Cát vẫn trắng mịn, nước vẫn xanh ngọc bích, chỉ có điểm nổi bật là sóng đánh vừa phải và ít có các bãi đá ngầm như nhiều bờ biển hải đảo. Nếu đi vào mùa thu, chẳng hạn ngay trong tháng 10, biển còn lặng hơn, thời tiết còn khô ráo hơn nhiều nữa. Nhưng đi mùa này thì sẽ ít được thưởng lãm các hoạt động lướt sóng hay bóng chuyền bãi biển như mùa hè.

Đi Ninh Vân để biết thế nào là đi biển an nhiên

Tắm biển ở Ninh Vân thì so ra cũng không khác mấy với các vùng biển khác. Cát vẫn trắng mịn, nước vẫn xanh ngọc bích, chỉ có điểm nổi bật là sóng đánh vừa phải và ít có các bãi đá ngầm như nhiều bờ biển hải đảo.

Ăn uống thì nên mua hải sản tự chế biến, tự đốt lò cắm trại bên bờ biển thì sẽ thích hơn, nhất là nên tranh thủ đi chợ buổi sáng để lựa được cá tôm tươi sống với giá rẻ. Làm một bữa tiệc BBQ nho nhỏ bên các lều trại trong vẻ đẹp hoang sơ của Ninh Vân thì phải gọi là miễn chê.

Đi Ninh Vân để biết thế nào là đi biển an nhiên

Sau chuyến đi, mình ưa nói vui với bạn bè rằng đi Ninh Vân chính là trải nghiệm đi biển an nhiên.

Sau chuyến đi, mình ưa nói vui với bạn bè rằng đi Ninh Vân chính là trải nghiệm đi biển an nhiên. Bởi lẽ chưa bao giờ mà mình có một kỳ nghỉ ở biển lại thanh bình đến thế. Đây quả là một kỷ niệm mà mình sẽ nhớ mãi.

Trúc Hồ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm