Đến Madagascar nhớ 'nhập gia tùy tục' để không biến chuyến đi thành 'thảm họa'

Emdep.vn - Dưới đây là những điều bạn không nên làm khi đặt chân đến Madagascar.

1. Đừng bỏ qua “fady”

“Fady” là những điều kiêng kỵ địa phương. Mỗi khu vực ở đây có các phong tục và quy tắc riêng mà tất cả các du khách nên biết. Có khu vực cấm ăn thịt lợn và có khu vực cấm tắm trong hồ. Do đó, trước khi tới Madagascar, bạn nên tìm hiểu của từng làng mà bạn dự định đến thăm.

2. Hãy tôn trọng những người lớn tuổi

Như đã đề cập từ trước, mỗi khu vực có bộ luật riêng của mình, nhưng cũng có một số phong tục tồn tại trên toàn quốc đảo. Mọi người phải tôn trọng người già hay những người có thẩm quyền.

3. Đừng tự tiện đi lang thang vào ngôi làng

Trước khi đi lang thang vào một ngôi làng hẻo lánh, bạn sẽ cần phải gặp gỡ và chào hỏi người đứng đầu bộ tộc. Đây là được xem là sự tôn trọng cần thiết trước khi trước khi bạn tiếp xúc với người dân trong làng.

4. Đừng xúc phạm nếu người dân nhìn bạn chằm chằm

Hầu hết người Madagascar thường nhìn chằm chằm người đối diện họ. Khi bạn ở trong tình huống này bạn không nên phản ứng lại, hãy kệ họ và coi như thể không có chuyện gì xảy ra.

5. Đừng tự ý chụp ảnh người dân địa phương

Người Madagascar rất đẹp, và chắc chắn bạn sẽ bị quyến rũ bởi vẻ đẹp của họ. Tuy nhiên bạn không nên tự ý chụp ảnh họ khi họ chưa cho phép. Tốt nhất bạn hãy hỏi ý kiến người dân địa phương trước khi chụp.

6. Đừng quên mang theo tiền mặt

Một số nơi có thể nhận thẻ thanh toán quốc tế Visa Debit hoặc thẻ tín dụng, nhưng để tránh bất kỳ rắc rối nào, bạn nên thanh toán bằng tiền mặt. Quốc đảo này thường kinh doanh bằng tiền mặt vì vậy bạn nên mang theo tiền mặt bên mình.

7. Đừng quá hào phóng

Madagascar

Ở các thành phố lớn hơn, bạn sẽ gặp người ăn xin và hầu hết trong số đó là trẻ em. Chúng thường tập trung ở thủ đô Antananarivo và cầm một chiếc mũ và xin tiền mặt người qua đường. Bạn sẽ rủ lòng thương và cho chúng chút tiền lẻ. Nhưng bạn có biết những đứa trẻ này có liên kết với kẻ móc túi để lừa bạn. Trong khi bạn đặt tiền vào mũ của bọn trẻ thì có người bên ngoài sẽ cướp lấy vì của bạn.

Ngọc Huyền Theo Destinationtips

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm