Đến Dubai theo chân Ngọc Trinh ăn tối tại nhà hàng độc đáo lơ lửng giữa trời

2020-01-03 13:01
- Dinner in the Sky - thưởng thức bữa ăn trên cần cẩu - là trải nghiệm hút du khách ở Dubai.

Mới đây, Ngọc Trinh thưởng thức bữa tối tại Dinner in the Sky - một trong những kiểu ăn khá thú vị của Dubai. Người mẫu 9X ngồi trên một chiếc ghế có thắt đai an toàn, lơ lửng ở độ cao 50 m so với mực nước biển, tạo dáng chụp ảnh, phía sau là dãy tòa cao ốc thắp đèn lấp lánh làm nền.   

Dịch vụ ăn uống này đã có mặt tại hơn 40 quốc gia. 20 - 22 người ngồi xung quanh một bàn ăn có sẵn bếp, mái che, được kéo lên cao bởi hệ thống cần cẩu lớn lắp đặt tại vị trí chỉ định. Điểm đặc biệt là nhà hàng ở Dubai có view hướng ra quần đảo Cây Cọ với hàng trăm chiếc du thuyền hạng sang neo bên bờ khá đẹp.    

Bữa ăn kéo dài khoảng 1,5 giờ đồng hồ, một ngày có 6 suất, từ 14h đến 23h với mức giá dao động 168 - 218 USD/người (khoảng 3,8 - 5 triệu đồng). Thông thường, bạn phải đặt trước mới có chỗ vì số lượng có hạn. Ưu điểm là bạn có góc nhìn toàn cảnh 360 độ, hóng gió mát trên cao và thưởng thức món ăn do các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến tại chỗ.    

Tuy nhiên, kiểu ăn này không dành cho những người sợ độ cao hay mắc bệnh về tim mạch vì cảm giác choáng ngợp. Đồng thời, đừng quên đi vệ sinh trước khi nhập tiệc bởi bạn sẽ bị treo lơ lửng trên không 90 phút. Bên cạnh đó, nhiều thực khách từng trải nghiệm khuyên rằng, bạn nên lo lắng với đồ dùng cá nhân như điện thoại, túi, ví... hơn là tính mạng do chỉ cần sơ sẩy, chúng có thể rơi xuống đất bất cứ lúc nào.    

Thực đơn cố định. Vì thế, nếu có yêu cầu riêng như ăn chay, dị ứng đường, sữa hoặc không uống rượu thì nên báo trước để đầu bếp chuẩn bị thức ăn thay thế. Ăn mặc đơn giản thì ngồi thoải mái hơn. Ghế có thể xoay nhiều góc độ hoặc bật ngửa ra sau nếu bạn dám chịu chơi. Ngoài ra, thực khách phải có chiều cao tối thiểu 135 cm để bảo đảm an toàn.    

Tùy vào điều kiện thời tiết mà nhà hàng này chỉ hoạt động từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Bạn không được đến trễ, phải có mặt ở điểm hẹn sớm ít nhất 45 phút trước giờ "khởi hành", ngồi nghỉ, dùng trà nước ở phòng chờ. Không ít người nổi tiếng chọn Dinner in the Sky để tổ chức sinh nhật, cầu hôn. Đây cũng là một trong những điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất ở Dubai mà nếu có cơ hội, bạn nên thử một lần cho biết.     

 

Theo Ngoisao.net

qc-epoint