Dân phượt hào hứng rủ nhau đi xem thủy điện Hòa Bình xả lũ

Emdep.vn - Chẳng ai ngờ rằng cảnh tượng thủy điện Hòa Bình xả lũ lại hoành tráng và ấn tượng như thế.

Những bức ảnh được chia sẻ trên cộng đồng phượt về thủy điện Hòa Bình xả lũ đang nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng mạng.

Dân phượt nô nức rủ nhau đi xem thủy điện Hòa Bình xả lũ

Những ngày gần đây, do ảnh hưởng của cơn bão số 2 và vào thời điểm mùa mưa ở miền Bắc, các trận mưa lớn liên tiếp diễn ra trên hầu khắp các tỉnh thành ở khu vực này. Do đó, thủy điện Hòa Bình thông báo mở cửa xả lũ và vô tình từ đó tạo ra một trào lưu đang khá hot với dân phượt.

Được tận mắt chứng kiến cảnh xả lũ ở đây, hầu hết đều ngỡ ngàng vì không ngờ cảnh tượng này lại hoành tráng và ấn tượng đến vậy. Cứ thử tưởng tượng, bạn đứng cạnh ngay địa điểm mà cả trăm ngàn m3 nước tuôn trào như một thác nước khổng lồ ngay bên cạnh cảm giác sẽ thú vị biết mấy.

Dân phượt nô nức rủ nhau đi xem thủy điện Hòa Bình xả lũ

Theo chia sẻ của bạn Đỗ Hiền, đây không phải là lần đầu tiên cô được thấy khung cảnh hoành tráng này. Cô bạn sống ở Hòa Bình cũng cho biết muốn xem xả lũ thì có thể đứng ở bất kỳ điểm nào dọc bờ sông. Tuy nhiên muốn nhìn đẹp nhất thì đứng bên phía đường vào nhà máy thủy điện.

Hiền cũng cho biết khoảng cách gần nhất từ chỗ đứng đến điểm xả lũ không xa, chỉ hơn 1m nhưng lại an toàn và có công an, bảo vệ ở đó để nhắc nhở người xem. “Mình đứng sát chỗ xả, đứng một lúc là bọt nước tung ướt quần áo”, cô bạn cho biết.

Dân phượt nô nức rủ nhau đi xem thủy điện Hòa Bình xả lũ

Trên các diễn đàn phượt, không ít lời “rủ rê”, lập hội đi xem xả lũ ở nhà máy thủy điện Hòa Bình. Tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội được tận mắt nhìn thấy cảnh này bởi khó đoán được thời điểm. Nếu may mắn, bạn còn có thể nhìn thấy cả cầu vồng sặc sỡ “mọc” lên từ giữa sông giữa lúc nước cuồn cuộn chảy.

Dân phượt nô nức rủ nhau đi xem thủy điện Hòa Bình xả lũ
Cầu vồng mọc lên từ giữa sông

Là một người có mặt ở thủy điện Hòa Bình vào thời điểm xả lũ, Facebook Lạc Tiêu cho biết: “Cuộc đời tôi chưa bao giờ được chứng kiến cảnh tượng nào hùng vỹ như thế. Nước đổ xuống ầm ầm vang vọng cả một góc trời. Cảm giác như đang ở thác nước nổi tiếng Niagara ở biên giới giữa Mỹ và Canada vậy”.

Theo thông tin từ Zing, hôm qua (18/7), Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã có Công điện hỏa tốc gửi Công ty thủy điện Hòa Bình yêu cầu mở cửa xả lũ về hạ du. Từ 18h ngày 18/7, hồ thủy điện Hòa Bình mở cửa xả thứ nhất và cho đến 6h ngày 19/7 mở thêm cửa xả đáy thứ hai. Trong những ngày tới, tùy theo diễn biến của mưa lũ thượng nguồn, nhà máy thủy điện Hòa Bình có thể tiếp tục mở thêm các cửa xả đáy.

Dân phượt nô nức rủ nhau đi xem thủy điện Hòa Bình xả lũ

Dân phượt nô nức rủ nhau đi xem thủy điện Hòa Bình xả lũ

Do tâm lý háo hức được xem cảnh tượng xả lũ ở nhà máy thủy điện nên nơi này đang là điểm đến cực hot, không chỉ với người dân địa phương mà còn cả khách du lịch. Tuy nhiên, bạn cũng cần chuẩn bị các biện pháp bảo vệ an toàn cho bản thân, tuân theo quy định của đơn vị hướng dẫn, không trèo bám trên thành lan can để có thể vừa được tận mắt chứng kiến cảnh xả lũ hoành tráng, vừa an toàn cho mình và những người xung quanh. Đứng gần nơi xả lũ sẽ bị bọt nước bắn khá nhiều, do đó hãy chuẩn bị thêm một chiếc áo khoác gió chống nước và cẩn thận với các thiết bị điện tử của mình.


Trích đoạn clip quay cảnh xả lũ ở thủy điện Hòa Bình chiều ngày 18/8. Nguồn: Hòa Bình đa chiều

Ảnh: NVCC

Moon

Tags : Từ khóaXem thêm