Cuối năm, rủ bạn bè đi Cuba cực vui mà lại chẳng lo hết tiền

Quỳnh Trang 2019-12-11 06:15
- Là người Mỹ gốc Cuba, Talek Nantes đã có nhiều kinh nghiệm du lịch vòng quanh Cuba. Trong bài viết này, cô sẽ bật mí một vài mẹo để có một chuyến đi cực vui ở đất nước này mà chẳng lo rỗng ví.

Cách đổi tiền khi đến Cuba

Bạn không thể đổi đồng tiền của Cuba khi ở nước ngoài vì đồng tiền của nước này không được giao dịch quốc tế. Vì vậy, bạn phải Cuba mới có thể đổi được tiền của đất nước này. 

Cuba có hai loại tiền: CUC- là những gì khách du lịch và du khách sử dụng và CUP- còn được gọi là peso, được sử dụng bởi những người dân ở đây. Là khách du lịch, tất cả các giao dịch của bạn sẽ được thực hiện qua đồng CUC.

Khi ở Cuba, bạn nên đổi tiền tại sân bay. Đây là điểm trao đổi tiền tệ của chính phủ. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ cần hộ chiếu trong quá trình trao đổi tiền tệ. Ngoài ra, nhiều thẻ rút tiền không được chấp nhận ở Cuba. Vì vậy, bạn cần mang đủ tiền mặt cho toàn bộ chuyến đi.

Cuối năm, rủ bạn bè đi Cuba cực vui mà lại chẳng lo hết tiền

Mẹo để tiết kiệm tiền khi ở trọ

Để tiết kiệm tiền, bạn nên ở Casas. Casas là nhà của những người dân địa phương ở Cuba. Bạn có thể thuê một phòng trong nhà riêng với giá trung bình 30 CUC mỗi đêm. Ở tại Casas, bạn sẽ được trải nghiệm một Cuba thực sự. Bạn có thể ăn cùng với người dân Cuba, trò chuyện trong phòng khách của họ và được người dân nơi đây đối xử như một thành viên trong gia đình. Bạn có thể đặt Casas trên nhiều ứng dụng cho thuê phòng hoặc có thể gõ cửa những ngôi nhà có ký hiệu Casas (hình mỏ neo màu xanh trên nền trắng). Đó là những ngôi nhà cho khách du lịch ở thuê. Nếu không, bạn có thể thuê homestay ở Cuba.

Cuối năm, rủ bạn bè đi Cuba cực vui mà lại chẳng lo hết tiền

Ăn gì khi đến Cuba?

Nơi tuyệt vời nhất ăn ở Cuba là paladares. Paladares là nhà hàng thuộc sở hữu tư nhân (trái lại với chính phủ). Đến paladares, bạn có thể ăn những món tuyệt ngon như arroz con pollo (thịt gà và cơm), ropa vieja (thịt bò băm nhỏ) và lechón (thịt lợn nướng). Một số loại đồ uống bạn không thể bỏ lỡ như mojito cổ điển, daiquiri và Cuba Libre. Ngoài ra, bạn có thể uống nước ép trái cây, cũng như các loại bia được sản xuất ở địa phương.

Cuối năm, rủ bạn bè đi Cuba cực vui mà lại chẳng lo hết tiền

Dưới đây là chi phí cho mỗi bữa ăn mà bạn có thể tham khảo:

Bữa trưa: 10-25 CUC
Bữa tối: 15- 35 CUC

Đi lại ở Cuba như thế nào?

Giao thông vận tải có thể là khoản lớn nhất mà bạn phải chi khi ở Cuba, chủ yếu là tiền xe taxi. Đầu tiên, khi gặp tài xế, bạn hãy nói với anh ta về địa điểm mà bạn muốn đến hoặc chỉ cho anh ta trên bản đồ và hỏi giá trước. Dù tài xế có nói gì, bạn hãy cố gắng mặc cả thấp hơn một vài CUC, chắc chắn anh ta vẫn sẽ đi. Dưới đây là một vài phương tiện giao thông phổ biến ở Cuba. 

Cuối năm, rủ bạn bè đi Cuba cực vui mà lại chẳng lo hết tiền

- Taxi màu vàng là taxi do chính phủ điều hành và thường có giá đắt nhất. 

- Coco-taxi thực chất là những chiếc xe máy có vỏ trông giống như một quả dừa màu vàng (do đó có tên), và chúng ở khắp mọi nơi. 

- Bici-taxi là những chiếc xe kéo mà màll sẽ đưa bạn đi vòng quanh Havana.

- Nếu muốn tiết kiệm tiền, bạn nên đi colectivo hay taxi tập thể. Đây là những chiếc xe di chuyển trên đường phố đông đúc trong phạm vi thành phố, đón và trả khách đi cùng một lộ trình. Chiếc taxi này có thể chở tối đa 6 người.

- Xe buýt quá đông, không an toàn lắm và không có điều hòa nhưng chúng có giá rất rẻ.

Quỳnh Trang/Theo Nomadicmatt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Truyền thuyết về linh hồn các ma quỷ biết 'đoạt hồn'