Cùng cún cưng đi du lịch bằng đường bộ cực dễ chỉ nhờ ‘ghim’ những mẹo này

Emdep.vn - Hãy nắm vững các bí quyết để có chuyến du lịch bằng đường bộ với cún cưng hoàn hảo.

Hãy nhớ, an toàn là trên hết

Cùng cún cưng đi du lịch bằng đường bộ cực dễ chỉ nhờ ‘ghim’ 8 mẹo này

Hãy đảm bảo an toàn cho cún cưng của bạn khi ngồi ô tô du lịch. Nhiều công ty như sản xuất dây an toàn cho chó, có thể sử dụng để kẹp vào dây khi đi dạo và làm dây thắt an toàn trên xe. 

Giúp con chó của bạn có thể nhận dạng dễ dàng

Hãy ghi số điện thoại hiện tại của bạn vào thẻ nhận dạng của cún cưng. Ngoài ra, bạn có thể mua thẻ tìm vật nuôi thông minh, có thể gắn vào dây nịt hoặc cổ áo và thông báo cho bạn vị trí GPS trên điện thoại thông minh khi ai đó tìm thấy con chó của bạn. 

 

Có đủ không gian trong xe

Cùng cún cưng đi du lịch bằng đường bộ cực dễ chỉ nhờ ‘ghim’ 8 mẹo này

Chuyến du lịch bằng đường bộ có thể buộc bạn phải mang theo nhiều đồ đạc, tuy nhiên, hãy để lại một không gian thoải mái và an toàn dành riêng cho chú chó của bạn. Đừng nhét cún cưng vào giữa hành lý hoặc thùng hàng. Nếu không khi bạn phải dừng lại hoặc rẽ đột ngột, các vật dụng trong xe sẽ gây nguy hiểm cho chúng.

Xem cửa xe

Một số chú chó sẽ ở trong xe và chỉ rời đi khi bạn gọi chúng. Nhưng có những chú chó sẽ chạy ngay khi cửa mở. Bạn phải biết cún cưng sẽ phản ứng và hành động như thế nào. Cài dây xích cho cún cưng trước khi mở cửa xe và đảm bảo rằng bạn đang đậu ở nơi an toàn, không có xe cộ qua lại, khi chú chó của bạn nhảy ra khỏi xe.

 

Đóng gói những thứ cần thiết

Ngoài những vật dụng thoải mái cho chó của bạn như chăn, gối, đồ chơi có mùi quen thuộc, thú nhồi bông và đồ ăn vặt, bạn có thể mang theo một số thứ hữu ích khác. Tất nhiên, bạn sẽ muốn mang theo nhiều thức ăn và nước uống cho chó, nhưng bạn cũng có thể muốn mang theo đèn nhấp nháy có thể gắn vào cổ chó để đảm bảo an toàn trong các cuộc phiêu lưu vào ban đêm. Dây dắt dài hơn cũng rất hữu ích để buộc con chó của bạn vào một cái cây khi cắm trại hoặc ở bên ngoài lâu.

Là một chủ vật nuôi có trách nhiệm

Cùng cún cưng đi du lịch bằng đường bộ cực dễ chỉ nhờ ‘ghim’ 8 mẹo này

Không bao giờ để chất thải của chó cho người khác nhặt hoặc bước vào. Hãy đảm bảo bạn có nhiều túi đựng chất thải của chó và mang theo túi mỗi khi dắt chó đi dạo. Đừng để chó đi ị vào nguồn nước ngọt như sông hoặc suối.

Nghiên cứu trước thời gian

Tất nhiên, không phải tất cả các khách sạn và nhà nghỉ đều chấp nhận chó, nhưng bạn có biết rằng nhiều khu cắm trại và công viên cũng có quy định hạn chế vật nuôi không?  Hãy nhớ tìm kiếm thông tin trước khi đi du lịch để biết liệu bạn có được phép mang theo chó của mình hay không. 

Ngọc Huyền – Theo tripsavvy

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm